06:55 25/05/2024

Hà Nội: Trường học 'chơi lớn' thưởng vàng cho học sinh giỏi

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Trường THCS & THPT M.V. Lômônôxốp (Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa gây xôn xao cộng đồng mạng khi thưởng vàng miếng cho 2 học sinh xuất sắc trong Lễ bế giảng năm học 2023 – 2024. Được biết đây là hoạt động được nhà trường duy trì 5 năm qua.

Theo đó, hai học sinh này đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, mỗi em được nhận miếng vàng 3 chỉ. Hai giáo viên có thành tích tốt được Hội đồng Sư phạm của trường xét chọn cũng nhận phần thưởng tương tự.

Trên miếng vàng 3 chỉ, trường in logo với hình con rồng bay lên và dòng chữ "nhân văn, khai phóng".

Theo tìm hiểu, Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp được thành lập từ năm 1988, hình thành Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp gồm Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp và Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình vào năm 2013. Hiện nay ông Nguyễn Quang Tùng là Hiệu trưởng nhà trường. 

ss
Đại diện nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng đặc biệt cho hai học sinh tiêu biểu. Ảnh: Vnexpress

Trường có địa chỉ tại đường Trần Văn Cẩn, KĐT Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), sở hữu khuôn viên 6.065m2, cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng học chức năng như phòng thí nghiệm, tin học, phòng chuyên đề, phòng học năng khiếu, nhà tập thể chất... phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Mức học phí của trường là 40 triệu đồng/năm. Đối với các lớp tăng cường tiếng Anh học thuật theo chương trình đặc biệt liên kết với tổ chức Giáo dục và đào tạo OXFORD ENGLISH ACADEMY VIỆT NAM (OEA Việt Nam), dạy 6 tiết tiếng Anh/tuần do giáo viên người nước ngoài giảng dạy thu thêm 25 triệu đồng/1 năm học.

Các lớp học bổ trợ 2 tiết tiếng Anh/tuần do GV nước ngoài giảng dạy, đóng thêm 4,5 triệu đồng/năm học. Lớp học Ngoại ngữ 2 tiếng Đức, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc đóng thêm 3,5 triệu đồng/năm; học phí lớp chuyên đóng thêm 3,5 triệu đồng/năm.

Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp được đánh giá là một trong những trường tư thục có chất lượng tốt trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và tại Hà Nội.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận