06:59 17/05/2024

Hải Dương: Vì sao nhiều gia đình chọn trường Marie Curie cho con?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Huyền Sâm

Với mong muốn được phát triển toàn diện, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn trường Marie Curie (thành phố Hải Dương) là nơi học tập và rèn luyện nhân cách cho con.

images

Càng về những ngày cuối tháng 5, vấn đề thi chuyển cấp, chọn trường trở thành đề tài thu hút nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh. Nếu trước kia, câu chuyện trường công - trường tư là vấn đề mà nhiều cha mẹ đặt nặng thì hiện nay, việc chọn trường cho con đã trở nên rộng mở hơn với nhiều tiêu chí và phương án đa dạng.

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền giáo dục hiện đại, các trường tư thục được mở ra nhằm giảm thiểu sức ép tại các trường công lập, đồng thời mở rộng thêm môi trường giáo dục cho thế hệ trẻ. Tại thành phố Hải Dương, hệ thống giáo dục Marie Curie là cái tên được nhiều phụ huynh đặt niềm tin tuyệt đối vì xây dựng được môi trường học tập chất lượng tốt nhất trong các trường tư thục.

Chú trọng đầu tư chất lượng dạy và học

Chia sẻ về lý do cho con theo học tại Marie Curie, chị Nguyễn Linh Nhâm - phụ huynh học sinh Nguyễn Khánh Hà (lớp 6H - khối THCS Marie Curie) cho biết: “Gia đình chọn Marie Curie cho con gái theo học vì đây là một môi trường học tập tốt, chú trọng vào chất lượng dạy và học, đồng thời có nhiều hoạt động ngoại khoá giúp các con trường thành, dạn dĩ hơn. Hy vọng khi được học tập ở ngôi trường tốt, con gái sẽ ngày càng vững vàng và đạt được nhiều kết quả ấn tượng".

Phụ huynh Nguyễn Linh Nhâm yên tâm khi cho con gái theo học tại Marie Curie. (Ảnh: NVCC)

Anh Vũ Quang Minh - phụ huynh học sinh Vũ Thái Nghi (lớp 10E - khối THPT Marie Curie) bày tỏ sự ấn tượng với tinh thần nhân văn, kính nghiệp và gần gũi của đội ngũ giáo viên nhà trường.

"Ban đầu, gia đình lựa chọn Marie Curie vì gần nhà và cơ sở vật chất khang trang. Tuy nhiên, sau một thời gian đồng hành và chứng kiến sự trường thành của con, gia đình khẳng định quyết định cho con theo học tại Marie Curie là đúng đắn", anh Minh chia sẻ.

Anh Vũ Quang Minh hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành của con cái. (Ảnh: NVCC)

Chị Vũ Thị Hồng Hạnh - phụ huynh học sinh Trương Quang Lâm (lớp 8C - khối THCS Marie Curie) khẳng định về chất lượng học tập, giảng dạy khách quan, công bằng là yếu tố để chị chọn Marie Curie là môi trường để con gắn bó: “Marie Curie có phân loại lớp học phù hợp với trình độ học lực và năng khiếu, sở thích của các con nên chất lượng học sinh khá đồng đều tạo nên môi trường học tập sôi nổi. Sĩ số lớp học trên dưới 30 học sinh nên thầy cô có thể quản lý, quán xuyến sát sao từng em học sinh trong lớp”.

Theo chị Vũ Thị Hồng Hạnh, mức học phí của Marie Curie hợp lý với điều kiện kinh tế của gia đình. (Ảnh: NVCC)

Chị Trương Thị Xẻ - phụ huynh học sinh Lê Trang Ngân (lớp 11G - khối THPT Marie Curie) chia sẻ lý do cho con theo học tại trường: “Qua tìm hiểu tôi được biết Marie Curie là ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên có năng lực, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác quản lý và giảng dạy. Tôi tin tưởng môi trường giáo dục tại Marie Curie sẽ dạy con trở thành người sống có ích, có trách nhiệm và biết yêu thương, chia sẻ với mọi điều xung quanh".

Phụ huynh Trương Thị Xẻ tin tưởng môi trường giáo dục tại Marie Curie sẽ dạy con trở thành người sống có ích, có trách nhiệm và biết yêu thương, chia sẻ với mọi điều xung quanh. (Ảnh: NVCC)

Chị Xẻ cho biết thêm, sau 2 năm rèn luyện tại Marie Curie đã giúp con cái trở thành người có tính tự rèn luyện, kỷ cương cao. Kết quả học tập nhờ vậy mà cải thiện rõ rệt, các kỹ năng mềm được nâng cao thông qua các hoạt động ngoại khoá và các buổi học trau dồi thêm kỹ năng sống bổ ích tại trường.

Những “trái ngọt” sau hành trình rèn luyện

Bằng sự dạy dỗ tận tình của thầy cô giáo tại Marie Curie, các em học sinh đã có những sự trưởng thành về mọi mặt, trở thành những cá nhân dạn dĩ, chủ động hơn trong học tập và cuộc sống.

Chị Vũ Thị Nhài - phụ huynh học sinh Nguyễn Trà Giang (lớp 12A - khối THPT Marie Curie) vui mừng cho biết: “Trong 3 năm học, Trà Giang có sự bứt phá về học tập vượt ngoài kỳ vọng của gia đình. Con trở nên tự giác, chăm chỉ và ngoan ngoãn hơn trong giao tiếp. Nhờ vậy, Trà Giang đã xuất sắc đạt suất học bổng 4 năm của trường Đại học FPT. Tôi tin rằng môi trường học tập của Marie Curie rất tốt, là bệ phóng tuyệt vời cho rất nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai".

Phụ huynh Vũ Thị Nhài bày tỏ sự biết ơn đối với những nỗ lực giảng dạy của nhà trường. Ảnh (NVCC)

Chung cảm xúc với chị Nhài, chị Phạm Thị Phương Thảo - phụ huynh học sinh Trịnh Quang Minh (lớp 7D - khối THCS Marie Curie) cho hay: “Từ khi con trai theo học tại trường, mọi thành tích học tập và kỹ năng đều vượt trên mong đợi của con cũng như gia đình”.

Từ một cậu bé mất gốc tiếng Anh, Quang Minh nhanh chóng tiến bộ và đạt được chứng chỉ KET A2, đồng thời luôn nằm trong top học sinh giỏi tiếng Anh của lớp, nâng thứ hạng của nam sinh từ 32/100 lên hạng 2 toàn khối sau 2 năm rèn luyện.

Phụ huynh Phương Thảo hạnh phúc trước những thay đổi tích cực của con tại Marie Curie. (Ảnh: NVCC)

Chị Lê Thu Hà - phụ huynh có con đang theo học tại lớp 10E thuộc khối THPT Marie Cuire Hải Dương: “Nhà tôi gần trường nên việc đi học của con cũng đỡ vất vả. Được học tập trong một môi trường văn minh, hiện đại với những buổi sinh hoạt tập thể đã giúp con được rèn luyện tính tự lập và tiến bộ rất nhiều”.

Chị Lê Thu Hà cảm nhận được niềm yêu thích và tự hào của con khi được theo học tại trường Marie Curie. (Ảnh: NVCC)

Có thể thấy, một môi trường học tập tốt sẽ là nền tảng thuận lợi giúp trẻ định hình và phát triển nhân cách. Do đó, bên cạnh sự quan tâm đến chất lượng kiến thức, việc lựa chọn trường cho con cần chú trọng tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh để trẻ được tự do khám phá bản thân và phát huy tối đa tiềm năng sẵn có.

Tiếp nối truyền thống giáo dục toàn diện về trí - thể - lực, Marie Curie không ngừng nuôi dưỡng và bồi đắp cho học sinh những giá trị cốt lõi, giúp các em trở thành những công dân có ích cho xã hội và tìm được hạnh phúc trong cuộc sống.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, hệ thống giáo dục Marie Curie (Hải Dương) trở thành cơ sở giáo dục tư thục tốt nhất của thành phố Hải Dương. Nhà trường chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khoẻ học sinh.

Năm học 2024-2025, Trường THCS & THPT Marie Curie (TP Hải Dương) cơ sở 1 được giao 630 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.

Trường THCS & THPT Marie Curie II tại thành phố Hải Dương dự kiến tuyển sinh 360 chỉ tiêu vào lớp 10.

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận