11:42 15/05/2024

Hải Dương: Học sinh trường Marie Curie chia sẻ bí quyết “chốt” được điểm số ấn tượng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hoàng Phượng

Rất nhiều học sinh của hệ thống Marie Curie (Hải Dương) đã giành được các giải cao ở nhiều kỳ thi của cấp thành phố, tỉnh và quốc gia, nhiều em đỗ các trường đại học lớn trên cả nước.

Hệ thống trường THCS-THPT Marie Curie (Hải Dương) được đánh giá là cơ sở giáo dục tư thục tốt nhất của thành phố Hải Dương trong nhiều năm qua cả về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Đó là lý do vì sao phụ huynh luôn ưu tiên lựa chọn nộp hồ sơ ứng tuyển vào hệ thống THCS-THPT Marie Curie.

Ngôi trường hạnh phúc, học sinh thỏa sức với mọi đam mê

Nguyễn Lê Hà Linh - Lớp 6E trường THCS Marie Curie chia sẻ: “Học tập là một kế hoạch xuyên suốt, yêu cầu quá trình thực hiện phải nghiêm túc và bài bản. Vì thế để đạt được kết quả học tập tốt, em đã tự lên kế hoạch học tập với thời gian biểu phù hợp và đặt ra mục tiêu học tập cụ thể cho bản thân. Điều thuận lợi là ngay các học sinh khi bắt đầu vào lớp 6 như em đã được nhà trường, các thầy cô quan tâm và định hướng chia sẻ rất chi tiết từ học tập cho tới các hoạt động ngoại khóa để có sự phát triển toàn diện. Môi trường học tập rất tốt của Marie Curie khiến cho chúng em luôn hào hứng muốn được tới trường, nỗ lực cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất.

Ở lớp, em luôn cố gắng tập trung nghe giảng, khi gặp vấn đề không hiểu em đã chủ động hỏi lại thầy cô hoặc bạn bè để hướng dẫn lại bài. Bên cạnh đó, em luôn chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp. 

Về nhà sau khi học xong các môn ở trường, thay vì học ngay những môn học chuẩn bị cho ngày mai, thì em dành thời gian để xem, tổng kết lại kiến thức của bài học ngày hôm nay, điều này giúp em nhớ lâu hơn. Em còn tìm hiểu các tài liệu khác để mở rộng vốn hiểu biết của mình. Đồng thời, việc có một nhóm bạn thân cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong học tập cũng rất quan trọng, em thường cùng các bạn của mình học nhóm vào các buổi chiều không đi học ở trường cùng trao đổi những bài tập khó.

Ngoài học tập em cũng dành chút thời gian cho việc vui chơi, giải trí để xả stress và tránh tạo áp lực cho bản thân. Điều quan trọng là ở bất kỳ môn học hay bất kỳ hoạt động nào thì chúng em luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các thầy cô”.

nguyenlehalinh
Nguyễn Lê Hà Linh - Lớp 6E chia sẻ rất yêu thích môi trường học tập tại Marie Curie - Ngôi trường hạnh phúc, nơi học sinh thỏa sức phát huy những đam mê

Nữ sinh Kim Giang - lớp 10P trường Marie Curie chia sẻ: “Bí quyết để đạt được kết quả học tập tốt của mình là kết hợp giữa học trên trường và tự học tại nhà. Đầu tiên là học tập tại trường lớp sẽ trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn khi mình chăm chú, tập trung vào bài giảng của thầy cô. Mình hăng hái phát biểu xây dựng bài, tích cực và tự tin nêu lên quan điểm của mình đồng thời không ngần ngại chia sẻ với thầy cô những khúc mắc mà mình chưa hiểu rõ. Học nhóm cũng là phương pháp để mình và bạn bè trong lớp vừa giúp đỡ nhau học tập vừa gắp kết với nhau.

Bí quyết thứ hai là mình sẽ tự học ở nhà dựa trên những kiến thức mà thầy cô đã trang bị. Nhận thức được rằng, dù hiểu bài đến đâu mà không ôn tập lại thì cũng sẽ quên sạch, nên mình chủ động ôn tập bài cũ bằng sơ đồ tư duy. Ngoài nắm chắc kiến thức cơ bản cần thiết trong sách giáo khoa ra thì mình hay đọc thêm các cuốn sách khác để trau dồi bản thân. Cuối cùng, muốn học tập tốt trước hết phải có một sức khỏe tốt. Quan trọng nhất mọi người cần đảm bảo một giấc ngủ chất lượng để tinh thần được thoải mái, không bị buồn ngủ, mệt mỏi khi học tập”. 

kimgiang
Kim Giang - Học sinh lớp 10P trường THPT Marie Curie (Hải Dương) chia sẻ, sẵn sàng thảo luận với thầy cô về những điểm chưa hiểu, đó là cách xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng.

Bên cạnh đam mê thì sự chuẩn bị một kế hoạch phù hợp cũng rất quan trọng, Nguyễn Danh Minh Quân - Lớp 7B trường Marie Curie chia sẻ: “Em luôn xác định được mục tiêu học tập của bản thân mình ngay từ đầu, học là để mở mang tầm hiểu biết của bản thân chứ không chỉ học vì điểm số cao. Vì thế, em lên kế hoạch học tập với thời gian biểu phù hợp cho bản thân. Điều kiện học tập tại trường rất tốt, chúng em luôn nhận được sự chỉ dạy, hỗ trợ hàng ngày từ các thầy cô. Ở trên lớp, em luôn cố gắng tập trung nghe giảng, khi không hiểu thì hỏi lại thầy cô ngay.

Khi về nhà, ngoài làm bài tập thì em còn tìm các tài liệu khác để mở rộng hiểu biết của mình về bài học. Đồng thời, việc có một nhóm bạn thân cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong học tập cũng là điều rất quan trọng, em thường cùng các bạn của mình học nhóm vào các buổi chiều không đi học ở trường, chúng em cùng nhau trao đổi những bài tập khó.

Ngoài ra, việc giải trí cũng cần trú trọng, em thường dành khoảng 1giờ mỗi ngày cho các hoạt động giải trí làm cho tinh thần thoải mái hơn, thì việc học tập cũng sẽ hiệu quả hơn”.

marie curie hải dương
Minh Quân - Học sinh lớp 7B trường Marie Curie (Hải Dương) là một tấm gương học tập chăm chỉ

Chia sẻ về bí quyết giành được điểm số cao, Nguyễn Thị Diệu Linh - Lớp 8A trường Marie Curie cho biết: “Để đảm bảo duy trì lộ trình học tập ổn định và đạt được kết quả tốt nhất, em sẽ dựa vào thời khóa biểu để xem lại bài vừa học và làm bài tập về nhà, khuyến khích list lại những việc và bài tập cần làm để tránh bị thiếu sót. Bên cạnh đó, em cũng sẽ dành ra ít thời gian để check lại deadline, đọc trước bài mới và thường dậy sớm ôn bài thay vì thức khuya. Trước khi thi, em luôn giữ một tinh thần bình tĩnh và cố gắng, nhớ đến bố mẹ để có động lực hơn và đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc để hoàn thành bài thi.

Marie Curie là ngôi trường hạnh phúc, ở đây chúng em được thỏa sức phát triển những điểm mạnh của bản thân và không thấy có áp lực lo lắng nào cả. Chúng em luôn nỗ lực từng ngày để xây dựng được nền tảng kiến thức tốt nhất chuẩn bị cho hành trình dài phía trước. Em tin rằng em cũng như các bạn ở Marie Curie sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời”.

mariecuriehaiduong_dieulinh
Nguyễn Thị Diệu Linh - Học sinh lớp 8A trường Marie Curie (Hải Dương) sẵn sàng cho một hành trình ấn tượng phía trước

Chất lượng giảng dạy luôn là ưu tiên số một tại Marie Curie

Trong những năm qua, rất nhiều học sinh của hệ thống Marie Curie (Hải Dương) đã giành được các giải cao ở nhiều kỳ thi của cấp thành phố, tỉnh và quốc gia, nhiều em đỗ các trường đại học lớn trên cả nước.

Chia sẻ về cách đạt được điểm số cao ở các kỳ thi khảo sát, học sinh Quý Nam - Lớp 10A trường Marie Curie: “Việc đạt điểm cao trong các kì khảo sát không phải do có bí quyết gì đặc biệt. Em không đi học thêm ở bất cứ đâu. Ngoài thời gian học ở trường, em dành thời gian cho việc tự học ở nhà, trong khoảng thời gian từ 20h00 đến 23h00 hàng ngày. Em làm bài tập thầy cô giao, sau đó em tự đọc thêm các sách tham khảo, chỗ nào chưa hiểu em mang ra lớp hỏi các thầy cô. Em tham gia các nhóm học tập, thảo luận về các môn tự nhiên trên mạng”.

marie curei hải dương
Quý Nam - Học sinh lớp 10A trường THPT Marie Curie (Hải Dương) chia sẻ về bí quyết học tập

Chia sẻ về kinh nghiệm bước vào mỗi kỳ thi, Hoàng Lê Minh Trang - Lớp 11E trường Marie Curie cho biết: “Trước các kì thi, em thường sẽ tự tổng kết lại kiến thức để nhớ và hiểu theo cách của mình, như vậy sẽ giúp ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Có một phương pháp em đã tự đúc kết ra và em thấy nó rất hiệu quả đối với bản thân em, đó chính là tạo sự liên kết cho tất cả những kiến thức mình đã học. Có nhiều cách để thực hiện phương pháp này, ví dụ như vẽ sơ đồ tư duy "nguyên nhân - kết quả", tạo các bảng so sánh điểm tương đồng hay đối lập với nhau, từ đó mà học một được hai, nhớ một được mười.

Ngoài những phương pháp học thì chúng ta cũng cần có một ý chí, một sự quyết tâm và mục tiêu rõ ràng. Hãy đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân, ví dụ như: "Khảo sát đợt này tôi sẽ giành được top 1" hay "Thi cuối học kì cần đạt được điểm 8, 9, 10",... và lấy đó làm động lực phấn đấu, cố gắng nhiều hơn. Bạn cũng đừng nản nếu đã cố hết mình mà điểm vẫn chưa được như mong đợi, sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Dù thế nào đi chăng nữa, đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục cố gắng nhé".

marie curie hải dương
Minh Trang - Học sinh lớp 11 trường THCS và THPT Marie Curie (Hải Dương).

Học sinh Hà Vy - Lớp 12H trường Marie Curie: “Bí quyết để đạt được điểm số như vậy của em là việc bản thân phải vạch rõ kế hoạch ôn tập và mục tiêu cho bản thân mình. Từ những mục tiêu đó, em dành thời gian khoảng 20 phút mỗi ngày để lên kế hoạch ôn tập rõ ràng cho từng giai đoạn, đồng thời rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại, hạn chế của bản thân. Bên cạnh đó, bản thân em luôn tìm ra những phương pháp học tập phù hợp với mình cũng như sắp xếp thời gian học tập trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất”.

havy
Hà Vy - Lớp 12H trường Marie Curie (Hải Dương)

+ Theo quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS & THPT Marie Curie (TP Hải Dương) cơ sở 1 được giao 630 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, tăng 225 chỉ tiêu so với năm học trước.

Trường THCS và THPT Marie Curie (cơ sở 1) đã hoạt động 15 năm với triết lý chất lượng giáo dục được đặt lên hàng đầu. Học tập tại hệ thống trường Marie Curie, học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực.

Môi trường học tập và rèn luyện giúp các em phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần, trở thành người học tích cực, tự tin, có năng lực cần thiết để trở thành công dân có trách nhiệm, người lao động có văn hóa, cần cù, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển của cá nhân và xã hội.

+ Tiếp nối thành công đó, Trường THCS & THPT Marie Curie II được thành lập theo Quyết định số 2198/QĐ-UBND ngày 10/10/2023 của UBND tỉnh Hải Dương. Dự án được khởi công ngày 12/12/2023 và dự kiến đi vào hoạt động vào ngày 8/8/2024 với tổng mức đầu tư 123 tỷ đồng tại trung tâm thành phố.

Hiện tại nhà trường đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt nhất cho các bài học. Toàn bộ đội ngũ giáo viên, quy trình tuyển sinh, tuyển dụng, hoạt động của cả 2 cơ sở được sử dụng chung, nhằm mục đích cho học sinh có trải nghiệm giáo dục tại cả hai cơ sở là như nhau. Năm học 2024 - 2025, trường Marie Curie II dự kiến tuyển sinh 360 chỉ tiêu vào lớp 10.

mariecuriehaiduongcoso2

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận