13:51 29/05/2024

Hải Phòng cấm dạy hè cho trẻ mầm non 5 tuổi

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lại Cường

Ngày 28/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có văn bản cấm hoàn toàn việc tổ chức dạy hè và dạy trước cho trẻ mầm non 5 tuổi vào lớp 1.

Theo đó, trong văn bản phát đi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã chỉ đạo nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cân bằng cho các học sinh nhỏ tuổi, Sở này đã cấm hoàn toàn việc tổ chức dạy hè và dạy trước cho trẻ mầm non 5 tuổi vào lớp 1.

Văn bản này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6 đến ngày 15/8.

Trao đổi với Tạp chí Trẻ em Việt Nam, ông Trần Tiến Chinh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hải Phòng, nhấn mạnh rằng chỉ đạo này là một phần của yêu cầu hàng năm. Ngày 28/5, sau khi kết thúc năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã tái khẳng định rằng từ ngày 1/6 đến ngày 15/8, các trường tiểu học, THCS, THPT tuyệt đối không được tổ chức dạy hè và không được dạy trước cho trẻ mầm non 5 tuổi vào lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào.

Các trường học được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình năm học như đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, với học sinh tựu trường đúng lịch mà không có bất kỳ hoạt động học tập nào trước đó.

Đối với các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại các quận, huyện, ban giám hiệu được khuyến khích phối hợp với phụ huynh để xây dựng các kế hoạch học tập tự nguyện và đồng thuận. Sáng kiến này đặc biệt dành cho học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, sẽ diễn ra trong tháng 6.

gdmamnon10nam1[1]
Hải Phòng cấm dạy hè cho trẻ mầm non 5 tuổi. Ảnh minh họa: Báo điện tử Đảng Cộng sản

Ngoài ra, các quy định cũng được đưa ra đối với học sinh cần kiểm tra lại. Các cơ sở giáo dục phải lập kế hoạch hướng dẫn ôn tập và tổ chức kiểm tra lại theo đúng quy định.

Song song với đó, Ban Chỉ đạo hè TP Hải Phòng đã triển khai kế hoạch hoạt động hè với chủ đề "Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay." Chương trình hè sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 31/8, bao gồm nhiều hoạt động giáo dục và giải trí. Những hoạt động này bao gồm các sự kiện kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, cùng với các sáng kiến khuyến khích trẻ em học bơi trong chiến dịch "Bơi cùng Anh hùng Yết Kiêu thời đại."

Bên cạnh đó, hàng loạt hoạt động từ thiện sẽ được tổ chức nhân dịp "Tháng hành động vì trẻ em TP Hải Phòng năm 2024" và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Sở cũng kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm để tài trợ kinh phí, quà tặng và học bổng cho trẻ em.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng nhấn mạnh cam kết đảm bảo một trải nghiệm giáo dục cân bằng và toàn diện cho tất cả học sinh, tập trung vào cả phát triển học thuật và ngoại khóa.

 Bằng cách ưu tiên các khung thời gian giáo dục có cấu trúc và quy định, Sở nhằm tạo ra một môi trường học tập và phát triển thuận lợi, đồng thời đảm bảo rằng học sinh có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa và an toàn.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận