11:19 14/08/2023

HT THPT Bình Phú: "Phải mua ba lô đồng phục" là do nhân viên truyền đạt sai

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Trường trung học phổ thông Bình Phú, Quận 6 chỉ khuyến khích học sinh mua ba lô của trường, còn đồng phục thì có thể mua lẻ.

Nhiều ngày qua, thông tin về việc Trường trung học phổ thông Bình Phú, Quận 6 yêu cầu học sinh của trường phải mua ba lô của trường bán ra, nếu không sẽ không được bảo vệ cho vào trường gây nhiều bức xúc cho phụ huynh, học sinh trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Không có ba lô đồng phục, không được vào trường?

Tại một diễn đàn có hơn 70.000 thành viên, một tài khoản đã đăng những thông tin về các loại đồng phục của Trường trung học phổ thông Bình Phú, Quận 6 như sau:

"Ba lô phải là ba lô đồng phục, không có logo của trường thì bảo vệ không cho vào.

Đồng phục cũng phải mua theo đơn vị là bộ, không được mua lẻ theo kiểu váy, quần, áo, dù rằng học sinh có thể không đủ tiền mua. Không đủ tiền mua ba lô, đồng phục theo bộ thì bảo vệ sẽ không cho vào trường".

HT THPT Bình Phú:
Trường trung học phổ thông Bình Phú, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: V.D)
 

Kèm theo bài viết này là một đoạn video clip ghi lại bối cảnh nhân viên nhà trường đang tư vấn cho học sinh thủ tục nhập học, mua đồng phục của trường.

Theo những tình tiết của câu chuyện này, người nhân viên có nói rằng là ba lô phải là ba lô của trường, nếu không có ba lô đồng phục thì bảo vệ không cho vào trường.

Ngoài ra, nhân viên này cũng nói rằng, đồng phục quần áo, váy của trường cũng bán ra theo dạng bộ, chứ không mua lẻ.

Nhân viên truyền đạt thông tin sai, không có chuyện ép buộc mua

Để có thông tin khách quan và đa chiều, ngày 11/8, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với thầy Trần Nghĩa Nhân – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Phú, Quận 6.

Thầy Trần Nghĩa Nhân nhấn mạnh, hoàn toàn không có chuyện ép buộc mua ba lô đồng phục, đồng phục phải mua theo đủ bộ như thông tin mạng xã hội nêu.

Theo hiệu trưởng nhà trường, trước khi bắt đầu làm thủ tục nhập học cho học sinh, trường đã triển khai rất rõ các quy định cho các thầy cô, giáo viên trong trường nắm rõ.

Thế nhưng, trong quá trình triển khai và tư vấn cho phụ huynh, học sinh, có một nhân viên của trường đã truyền đạt thông tin sai với chủ trương của trường.

Lãnh đạo nhà trường hoàn toàn không hề hay biết việc này, cho đến khi thông tin bị lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội.

Sau khi nghe các thông tin phản ánh, lãnh đạo trường đã làm việc với người nhân viên nói trên để chấn chỉnh lại. Nhân viên này cũng đã nhận khuyết điểm.

Một lần nữa, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Phú khẳng định rằng, việc mua ba lô, đồng phục của trường là hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện, không ai bắt ép gì cả.

Về vấn đề đồng phục mà phụ huynh phải mua theo bộ, thầy Trần Nghĩa Nhân cho hay, tùy theo nhu cầu thực tế của từng học sinh, phụ huynh có thể mua cả bộ, hoặc là mua lẻ từng thứ.

Thậm chí, thầy Trần Nghĩa Nhân còn nói rằng, phụ huynh còn có thể chọn nhà cung cấp khác, hay là mua vải rồi tự may cho tiết kiệm chi phí, chỉ cần miễn sao là đúng với mẫu mã, màu mà đồng phục của trường đang sử dụng.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, việc nhà trường mà bắt ép học sinh mua ba lô cũng đồng phục theo trường là sai.

Ngày 12/7/2023, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Nghị quyết 04/2023/NQ-HĐND quy định về các khoản thu, mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2023 – 2024.

Theo nghị quyết này, có ghi rõ là mức thu tối đa đối với khoản thu đồng phục của học sinh ở từng bậc học, từng nhóm khu vực (nhóm 1 hay nhóm 2) mà trường học trú đóng.

Theo Giáo dục VN

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận