18:20 22/03/2024

Ngăn chặn 3 học sinh THCS bị lôi kéo bỏ nhà đi làm thuê

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Công an tỉnh Lai Châu vừa phối hợp cùng giáo viên của Trường THCS Hố Mít (xã Hố Mít, huyện Tân Uyên) kịp thời ngăn chặn vụ đưa 3 học sinh về tỉnh Bắc Ninh làm thuê.

Trước đó, một người có tài khoản Facebook tên “Gấm” đã kết bạn và nhắn tin rủ rê 3 em học sinh là V.T.L, V.T.H và T.T.P.N (Trường THCS Hố Mít, huyện Tân Uyên) về tỉnh Bắc Ninh làm công nhân với công việc cụ thể là lắp ghép phụ kiện tai nghe điện thoại.

3treem
3 học sinh bị rủ rê đi làm thuê

Theo lời nhắn, mức lương mỗi em được hưởng sẽ là 8,5 triệu đồng/tháng và hứa sẽ chi trả tiền xe khách, sắm đồ dùng cá nhân để các em sử dụng nếu đồng ý đi làm thuê.

Do tin theo lời rủ rê nên chiều 20/3, 3 em học sinh này đã sắp xếp quần áo và chuẩn bị đón xe về tỉnh Bắc Ninh theo như thống nhất với người tên Gấm.

Cùng lúc đó, cô giáo Lê Thị Thu Ngân - phụ trách ca trực học sinh ở bán trú điểm danh bữa cơm chiều, nhưng 3 em vắng mặt. Đến 19 giờ 10, cô Ngân tiếp tục điểm danh nhưng không thấy các em có mặt tại phòng ở bán trú nên đã hỏi thông tin từ các em học cùng lớp, cùng phòng ở, được biết 3 em L., H. và N. đã trốn đi và dặn không ai được báo cho cô giáo.

Ngay lập tức, cô Ngân báo cáo ban giám hiệu, công an xã khẩn trương truy tìm; kết hợp tìm số điện thoại các tuyến xe khách đi về tỉnh Bắc Ninh để liên hệ và đề nghị phối hợp giải cứu các em.

Đến khoảng gần nửa đêm, lực lượng công an huyện, xã phối hợp kiểm tra nhà xe Quỳnh Quý (chạy tuyến Than Uyên - Bắc Ninh) phát hiện 3 em học sinh nói trên đang ở trên xe. Ngay sau đó, các em về trường và bàn giao cho gia đình.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2024, em Phạm Thị S (15 tuổi, ở xã Ba Bích, huyện vùng cao Ba Tơ, Quảng Ngãi) theo người bạn trên mạng xã hội rủ ra TP.Hà Nội bán giày với mức lương 20 triệu đồng/1 tháng. Tuy nhiên, nhân viên bán shop giày đâu không thấy, vừa đặt chân đến Hà Nội em S bị đưa vào cơ sở dịch vụ karaoke.

Ngày 15/8/2023, Công an huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) cũng giải cứu thiếu nữ H.T. L. (15 tuổi, ở xã Pu Sam Cáp) bị lừa ép đi phục vụ tại quán karaoke, chứ không phải đi làm nhân viên quán cà phê tại Hà Nội như lời mời chào ban đầu.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận