13:36 06/05/2024

Nha Trang 'cấm' các trường tổ chức hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang vừa có văn bản gửi các trường tiểu học và THCS về việc tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động dạy học tích hợp liên môn và hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp bên ngoài nhà trường.

Theo đó, nghiêm cấm lợi dụng việc tổ chức hoạt động trải nghiệm để đi thăm quan, du lịch, dâng hương; thu tiền của học sinh, phụ huynh trái quy định. Việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, hoạt động ngoài giờ lên lớp phải phù hợp và đúng nội dung, chương trình dạy học cũng như văn bản hướng dẫn của các cấp.

nhatrang
Ảnh minh họa: IT

Các trường cần rà soát kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm, xác định hình thức tổ chức, quy mô phù hợp. Trong trường hợp tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường phải đảm bảo sự tự nguyện, đồng thuận của học sinh và phụ huynh; nội dung phải có trong kế hoạch giáo dục của trường và các tổ, nhóm chuyên môn, được hội đồng trường phê duyệt.

Các trường hạn chế tổ chức hoạt động toàn trường, nhiều khối hoặc quá đông học sinh trong cùng một thời điểm; chỉ tổ chức theo đơn vị lớp, nhóm lớp hoặc câu lạc bộ phù hợp với định hướng nghề nghiệp, nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, cha mẹ học sinh và khả năng tổ chức của đơn vị. Kinh phí tổ chức phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo tiết kiệm, công khai, minh bạch.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra, kết hợp hiệu quả giữa các lực lượng để đảm bảo an ninh, an toàn, sức khỏe cho học sinh và giáo viên trong quá trình tổ chức hoạt động trải nghiệm.

Phân định rõ việc tổ chức cho học sinh học tập trải nghiệm trong chương trình theo quy định với việc đi tham quan, du lịch do cá nhân học sinh và cha mẹ học sinh tự nguyện tổ chức ngoài kế hoạch giáo dục nhà trường và ngoài thời gian nhà trường quản lý theo quy định.

Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về việc tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm nghiêm túc, hiệu quả, đạt mục tiêu giáo dục, đảm bảo đúng quy định và chịu trách nhiệm trước pháp luật.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận