13:50 20/06/2022

Nữ sinh 15 tuổi TP.HCM làm Tổng lãnh sự Canada… một ngày

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Harry Potter

Trước đó, cô gái bé nhỏ này đã chiến thắng trong cuộc thi Một ngày làm Tổng lãnh sự do Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức.

Khá rụt rè khi bước vào căn phòng trang trọng tại tòa nhà Metropolitan, đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM Phạm Quỳnh Phương mang theo một chú chim cánh cụt bằng bông để giúp mình lấy lại bình tĩnh. Tuy nhiên, khi ngồi đối thoại cùng ông Kyle Michael Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM, Quỳnh Phương đã nói chuyện bằng tiếng Anh trôi chảy, đối đáp các vấn đề cùng ngài lãnh sự hết sức tự tin.

Phạm Quỳnh Phương đối thoại với Tổng lãnh sự Canada chiều 7/6

Tổng lãnh sự Canada tặng quà lưu niệm cho Phương biểu tượng đất nước Canada

Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, Phạm Quỳnh Phương cho biết khi tham gia cuộc thi của Tổng lãnh sự quán Canada cô không nghĩ mình chiến thắng mà chỉ muốn mình có thêm một chút kinh nghiệm cho tương lai.

Phương bật mí về bài luận giúp mình chiến thắng: “Mình đã trình bày ý tưởng lập một website tập trung vào việc giúp mọi người Việt Nam có thể tìm được thông tin để dễ dàng tới Canada hơn. Mình nghĩ phương án này khả thi vì thật khó khăn khi tìm kiếm những thông tin trên bằng tiếng Việt. Mình đã tìm hiểu thông tin về học bổng Canada, thật sự khó”.

[Images download Error]

Phương ngồi làm việc với các cán bộ Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM

Ông Kyle Michael Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM đã dành những từ ngữ tốt đẹp để nhận xét về Phạm Quỳnh Phương: “Thật sự là một cô gái trẻ, bùng nổ, sáng tạo. Phương có nhiều ý tưởng hay về việc làm thế nào để học tập tốt ở Canada. Cô bé rất thông minh, sáng dạ. Cô bé nói với tôi về sở thích khoa học tự nhiên. Tôi nghĩ cô bé thật sự rất quan tâm đến chủ đề này. Có tất cả 44 bài dự thi Một ngày làm Tổng lãnh sự, chất lượng bài dự thi có tính cạnh tranh cao, và chúng tôi thật sự thích ý tưởng của Phương nên đã trao cho cô bé giải nhất”.

Phạm Quỳnh Phương có cha mẹ đều là người Nha Trang, Khánh Hòa. Phương sinh ra và lớn lên ở TP.HCM và đang học lớp 10 Trường Quốc tế Canada.

Cô bé cho biết mình có nhiều ước mơ, tuy nhiên bây giờ mọi thứ chưa rõ ràng. “Khi mình đi đường và gặp nhiều ‘ổ gà’, mình muốn sẽ trở thành kỹ sư làm được những con đường tốt. Nhưng khi gặp những con vật như gà vịt, chó mèo bị chết, mình muốn làm bác sĩ thú y để cứu giúp chúng. Mình cũng muốn tìm hiểu nhiều hơn về môi trường, như tái chế, giảm thiểu rác thải nhựa. Việt Nam rất đẹp, nhưng sạch hơn thì sẽ tốt hơn”, Phương nói.

Nguồn thieunien.vn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận