09:29 15/12/2022

Phụ huynh mầm non Hoa Anh Đào "tố" khẩu phần ăn của trẻ bị “cắt xén”

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Sau khi có phản ánh việc học sinh tại nhóm trẻ bị cắt xén khẩu phần ăn, bị đánh mắng, chính quyền địa phương đã kiểm tra và đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Ủy ban nhân dân phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào (địa chỉ tại số 366 đường Tôn Đản, phường Hòa An) trong thời gian 10 ngày để xác minh, kiểm tra, làm rõ nội dung phụ huynh phản ánh.

anh1-2594
Nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào bị đình chỉ hoạt động để kiểm tra, xác minh những nội dung liên quan đến tố cáo của phụ huynh.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải phản ánh của một phụ huynh liên quan đến hoạt động tổ chức ăn, uống của nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào.

Theo phản ánh của phụ huynh có tên PH. thì con chị đi học về thường xuyên nói bị cô đánh. Việc ăn uống bị “bóp” lại. Học sinh cũng không được uống sữa do phụ huynh mang đến mà sử dụng sữa hết hạn của nhóm trẻ, khiến các bé xanh xao, ốm yếu.

Cũng theo phản ánh của phụ huynh này, có một giáo viên của nhóm trẻ (đã xin nghỉ dạy) cho biết con chị H. thường xuyên bị đánh, mắng.

Chị H. còn công khai hình ảnh chụp lại màn hình những tin nhắn được cho là của cô giáo với chủ nhóm lớp liên quan đến tình trạng sữa bị đánh tráo khi chủ trường lấy sữa cũ cho trẻ uống khiến trẻ bị ói ngay sau đó.

Nhiều trẻ đã bị đổi sữa vốn do phụ huynh gửi kèm khi con đến trường để uống sữa đã hết hạn của trường. Cũng từ nội dung trao đổi của giáo viên này với chủ nhóm lớp, cho thấy tình trạng trẻ bị đánh, hù dọa diễn ra khá thường xuyên. Chính vì bức xúc với chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ nên cô giáo này đã xin nghỉ dạy.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Hòa An cho biết, ngay sau tiếp nhận thông tin trên, để kịp thời nắm sự việc, Ủy ban nhân dân phường đã ra quyết định số 558 về việc thành lập Tổ kiểm tra xử lý phản ánh ý kiến của công dân trên mạng xã hội đối với nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào.

Tổ kiểm tra bao gồm: đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, đại diện Công an phường, đại diện công chức Văn phòng- thống kê, Văn hoá xã hội, Trạm Y tế phường…

Ngày 9/12, Tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có hai nhóm lớp gồm 28 cháu. Trong đó, một lớp Mẫu giáo có 18 cháu, một nhóm trẻ có 10 cháu.

Qua kiểm tra phát hiện một số sai phạm của nhóm trẻ như: thực đơn bữa ăn trong ngày so với thực tế chưa đúng và chưa đảm bảo về an toàn thực phẩm bữa ăn cho trẻ; trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, học liệu, tài liệu và thiết bị dạy học chưa đầy đủ…

“Sau buổi làm việc giữa Tổ kiểm tra và nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào, Ủy ban nhân dân phường Hòa An đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm lớp độc lập tư thục này để tiếp tục kiểm tra, làm rõ.

Đồng thời, đảm bảo xử lý các nội dung theo đúng quy định”, lãnh đạo phường Hòa An cho biết.

Hiện Công an phường Hòa An đang phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh thêm để có kết luận cuối cùng về sự việc.

Nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào được thành lập vào tháng 7/2020. Theo quyết định số 403 của Ủy ban nhân dân phường Hòa An thì số lượng ở nhóm trẻ này không được quá 48 trẻ/2 nhóm lớp.

Trong đó cũng quy định số trẻ từ 12 đến 36 tháng là 23 trẻ/1 nhóm/2 giáo viên; trẻ từ 36 đến 48 tháng là 25 trẻ/1 lớp/2 giáo viên. Việc quy định chi tiết như trên nhằm đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ được thực hiện tốt.

Theo Giáo dục Việt Nam

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận