10:33 09/09/2022

Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV (t/h)

Để đảm bảo mọi thiếu nhi đều được vui Tết Trung thu năm 2022, các cấp, ngành ở nhiều địa phương trên cả nước đã tập trung chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn nghệ, thăm hỏi và tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng.

Trung thu là Tết thiếu nhi, nhưng với không ít trẻ em vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, thì Tết Trung thu sẽ chỉ là “điều ước” nếu không có sự chung tay, chăm lo thường xuyên của toàn xã hội. Do đó, sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương là cơ sở để các em thiếu nhi được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm cúng và đong đầy yêu thương.

Tại Yên Bái: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi

Tối 8/9, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác tham dự đêm hội trăng rằm, tặng quà cho học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú-Trung học cơ sở huyện Văn Yên (Yên Bái) và đại diện các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện.

yenbai
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát quà Trung thu cho các học sinh. Ảnh: Moitruongdothi

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng 400 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái; tặng 20 suất học bổng cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học Cơ sở huyện Văn Yên; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng cùng 30 xe đạp cho học sinh nhà trường; Hội Khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tặng quà cho 50 học sinh; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện.

Trong dịp Trung thu năm nay, các thôn, tổ dân phố bắt đầu tổ chức Trung thu từ ngày 7/9 (tức ngày 12/8 âm lịch), đến nay đã có trên 2.600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ nhiều nguồn khác nhau với số tiền gần 1 tỷ đồng; 100% các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được nhận quà. Ngoài ra, kinh phí tổ chức tại các điểm trong dịp Tết Trung thu là trên 850 triệu đồng...

Tại Long An

Ngày 8/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An phối hợp Tỉnh Đoàn Long An tổ chức Hội trại Trung thu năm 2022 cho 150 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.

long-an
Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An – Nguyễn Hồng Mai trao giải cho các đơn vị xuất sắc tại Hội trại. Ảnh: baolongan.vn

Hội trại nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt được vui Tết Trung thu năm 2022. Qua đó, kêu gọi toàn xã hội cùng quan tâm, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, góp phần động viên các em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hội trại diễn ra trong một ngày, gồm các cuộc thi giữa đại diện trẻ em 15 huyện, thị, thành phố: Thi thiết kế và trang trí trại, thi làm lồng đèn và các trò chơi như chiếc vòng đoàn kết, vịt đẻ trứng, quả bóng tình bạn...

Bà Nguyễn Hồng Mai, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cho biết, năm nay, tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh đều được tổ chức vui Tết Trung thu. Đặc biệt, trẻ em ở những nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng sâu, vùng xa cũng có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa và yêu thương như các bạn cùng trang lứa.

Tại Vĩnh Long

Ngày 8/9, tỉnh Vĩnh Long tổ chức 8 đoàn lãnh đạo đến dự chương trình Vui Tết Trung thu năm 2022 với thiếu nhi nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở 8 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh.

Vinh-Long
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Nghiêm trao quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Ảnh: baovinhlong.vn

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh tổ chức Tết Trung thu tại 254 điểm, với 61.656 trẻ em được tặng quà (lồng đèn, bánh trung thu, sữa tươi). Tổng kinh phí trao tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em trong tỉnh là hơn 3,3 tỷ đồng (từ nguồn ngân sách và nguồn vận động xã hội hóa).

Với phương châm tất cả trẻ em của tỉnh đều được vui Tết Trung thu năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tổ chức hoạt động vui Trung thu an toàn, thiết thực, lành mạnh và tiết kiệm cho tất cả thiếu nhi trong tỉnh, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mồ côi và trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các cấp, ngành tăng cường công tác xã hội hóa để huy động nguồn lực từ cộng đồng cùng chăm lo cho trẻ em; tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho trẻ em tại những điểm vui Trung thu; tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi truyền thống cho trẻ em phù hợp với điều kiện, đặc thù địa phương, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tại Lai Châu: Trẻ em vùng biên cương Tổ quốc rộn ràng đón Trung thu

Tối 7/9, hàng trăm người dân và các em học sinh ở xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã cùng tham gia chương trình “Trung thu cho em năm 2022" được tổ chức đầy ý nghĩa nơi tuyến đầu biên cương Tổ quốc.

a1
Các chiến sĩ Đồn biên phòng Pa Ủ đón Trung thu của các em học sinh ở xã Pa Ủ. Ảnh: Suckhoedoisong.vn
a2
Chương trình "Trung thu cho em năm 2022" nhằm chăm lo đời sống vất chất, tinh thần cho con em cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các khu vực biển đảo, biên giới trong dịp Tết Trung thu. Ảnh: suckhoedoisong.vn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Từ khoá:

tết trung thu

Bình luận