14:07 18/06/2023

Trao giải kỳ thi Toán quốc tế IKMC 2023 và IMAS 2022 - 2023 cho hơn 400 học sinh miền Bắc

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hương Giang

Ngày 18/06, tại Hà Nội, Quỹ phát triển Giáo dục - IEG Foundation đã tổ chức Lễ trao giải cho hơn 400 thí sinh Việt Nam đạt thành tích cao trong hai kỳ thi “Đánh giá Năng lực tư duy Toán học Quốc tế (IMAS 2022 - 2023)” và “Toán quốc tế Kangaroo (IKMC 2023)” khu vực miền Bắc và Hà Nội.

Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế (International Mathematics Assessments for Schools - IMAS) là kỳ thi đánh giá tư duy Toán học toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, áp dụng thực tế và năng lực lập luận. 

Với việc đề thi 100% bằng tiếng Anh, Ban Tổ chức mong muốn góp phần thúc đẩy việc học tập Toán học và phát triển tư duy một cách hiệu quả tại cả cấp tiểu học và trung học cơ sở. Phiếu điểm IMAS do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế thẩm định và phê duyệt sẽ cung cấp những thông tin quan trọng bên cạnh kết quả bài thi: Thứ hạng của học sinh so các học sinh cùng dự thi; Điểm mạnh và điểm yếu của học sinh để có kế hoạch học tập phù hợp. 

Trong cùng một năm, bài thi IMAS được sử dụng chung cho tất cả các quốc gia tham dự. Tại Việt Nam, năm học 2022 - 2023, kỳ thi IMAS thu hút hơn 2.000 thí sinh tham gia. Trải qua 2 vòng thi, kỳ thi năm nay đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhận Huy chương Vàng, 18 thí sinh đạt Huy chương Bạc, và 32 thí sinh nhận Huy chương Đồng.

batch_IMG_2151
Lễ trao giải của kỳ thi IKMC dành cho các thí sinh khu vực phía Bắc là các em đạt giải National Champion, High Distinction và Distinction (Ảnh: Hương Giang).

Chia sẻ về kết quả của các kỳ thi trên, ông Nguyễn Chí Trung - Giám đốc Quỹ Phát triển Giáo dục IEG - IEG Foundation, thành viên Ban Tổ chức Kỳ thi Toán Kangaroo - IKMC tại Việt Nam cho biết: “Khi đưa kỳ thi Toán học quốc tế về tổ chức tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội trải nghiệm kỳ thi chuẩn quốc tế được tổ chức khoa học và toàn diện; thúc đẩy phong trào và động lực học Toán. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì đã tạo ra được một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, mang lại cho các con kiến thức, cơ hội để khám phá, phát triển hơn nữa năng lực của bản thân trong những chặng đường sắp tới”.

batch_IMG_2119
Ông Nguyễn Chí Trung - Giám đốc Quỹ Phát triển Giáo dục IEG - IEG Foundation, thành viên Ban Tổ chức Kỳ thi Toán Kangaroo - IKMC tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Hương Giang).

Hai kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các thí sinh. Nhằm vinh danh cũng như khích lệ các em học sinh có thành tích cao, Quỹ phát triển Giáo dục - IEG Foundation tổ chức Lễ trao giải “Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế (IMAS 2022 – 2023)” và “Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC 2023)” vào ngày 18/06/2023 dành cho các thí sinh khu vực phía Bắc là các em đạt giải National Champion, High Distinction và Distinction của kỳ thi IKMC và Huy Chương Vàng, Bạc, Đồng của kỳ thi IMAS.

batch_IMG_2131
Các thí sinh đoạt giải đồng của kỳ thi IMAS (Ảnh: Hương Giang).

Lễ trao giải cho các thí sinh đạt giải tại khu vực miền Trung và miền Nam sẽ được tổ chức lần lượt tại Đà Nẵng vào ngày 24/06/2023 và tại TPHCM vào ngày 25/06/2023.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest - IKMC) được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. 

Kỳ thi được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế, tạo ra một sân chơi mở cho các em học sinh, góp phần thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của các em học sinh đối với bộ môn Toán. 

Tại lần thứ 8 được tổ chức tại Việt Nam, IKMC 2023 thu hút số lượng thí sinh tham dự gần 20.000 em, đến từ hơn 500 trường tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trên cả nước, tổng số thí sinh đạt giải là 2.100 em. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm bằng tiếng Anh do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn. Tại Việt Nam, các thí sinh được làm bài thi dưới hình thức song ngữ Anh - Việt.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận