09:08 18/09/2023

Trao yêu thương bằng vòng tay ấm áp

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Thu Hà

“Cha mẹ yêu thương, con hạnh phúc - Cha mẹ bạo lực, con tổn thương” là thông điệp chính mà chương trình “Vòng tay yêu thương” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức vào ngày 16/9 tại trường Tiểu học Kim Long 2 (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) muốn gửi gắm tới các bậc phụ huynh và trẻ em đến tham dự chương trình.

Chương trình còn có sự tham dự của bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế và các đại diện lãnh đạo của UBND phường Kim Long (TP Huế), các phòng, ban chuyên môn của tỉnh, đại diện Nhà tài trợ Công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam, tổ chức ChildFund Hàn Quốc đặc biệt là có sự tham gia của gần 300 trẻ em và phụ huynh của một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Huế.

anh 3.4anh 3.4
Các đại biểu và học sinh trường Tiểu học Kim Long 2 tại chương trình “Vòng tay yêu thương”.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (BVQTEVN) đã chia sẻ thông điệp từ chương trình “Vòng tay yêu thương” hướng tới tạo một không gian vui chơi, gắn kết tình cảm gia đình, là khoảng thời gian để cha mẹ tạm gác lại những lo toan, bộn bề của cuộc sống để được cùng con vui chơi, cùng con gắn kết và cùng trao đổi, hiểu thêm về suy nghĩ, về những điều mà con của mình đang mong muốn và những quyền mà các con được hưởng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa cũng nhấn mạnh về việc sử dụng bạo lực đối với con, so sánh con, quát mắng con sẽ không thể làm con ngoan hơn, tài giỏi hơn bởi mỗi đứa trẻ là những cá thể riêng biệt, hãy thấu hiểu và yêu thương con thì con mới cảm thấy gia đình là môi trường an toàn để cho con được sống và phát triển tốt nhất.

anh 2anh 2
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội BVQTEVN phát biểu khai mạc tại chương trình “Vòng tay yêu thương”.

Cha ông ta ngày xưa thường có quan điểm “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, nhưng trong cuộc sống hôm nay đã có nhiều thay đổi, việc sử dụng bạo lực để giáo dục trẻ sẽ ảnh hưởng tiêu cực và lâu dài đối với sự phát triển thể chất và tinh thần trẻ em và đó còn là những hành vi vi phạm quyền trẻ em, vi phạm pháp luật được quy định trong một số văn bản pháp luật về trẻ em.

Thông qua việc thực hiện tiểu phẩm, các chuyên gia về luật pháp và chuyên gia về quyền trẻ em đã có những phân tích rất cụ thể từ tình huống của tiểu phẩm để đưa những lời khuyên, cách thức giúp các bậc phụ huynh có thể thấu hiểu hơn với con mình để từ đó có những cách giáo dục con bằng tình yêu thương, bằng vòng tay ấm áp, chia sẻ để các em thấy rằng, bố mẹ luôn là những người đồng hành, thân thiết và đáng tin cậy của mình trong hành trình phát triển bản thân, để trẻ cảm nhận được niềm hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của bố mẹ mình.

anh 3.2anh 3.2
anh 3.3anh 3.3
Trẻ em và phụ huynh tham gia trả lời câu hỏi tương tác và các trò chơi.

Các em học sinh tham dự chương trình cùng bố mẹ còn tham gia những trò chơi tương tác như viết điều em muốn nói lên “Cây mong ước”. Bố mẹ cũng tham gia ký cam kết không sử dụng bạo lực đối với con trong gia đình, ném bóng, chia sẻ thông điệp, tham quan gian trưng bày các sản phẩm truyền thông về quyền trẻ em và tranh trẻ em vẽ về ngôi nhà mơ ước…

Đặc biệt trò chơi “Rung chuông vàng” dành cho các cặp bố/mẹ và con để tìm hiểu những kiến thức về quyền trẻ em và bạo lực trẻ em cũng đã giúp nâng cao hiểu biết của cả bố mẹ và trẻ em về quyền của các em và các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, để từ đó cùng tham gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.

anh 4anh 4
Các em cùng tham gia viết điều mình muốn nói và dán lên “Cây mong ước”.

Chia sẻ tại chương trình, ông Hwang Jun Hwan, Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hanwha Life Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn đến Hội và chính quyền địa phương đã tổ chức chương trình. Đồng thời cũng chia sẻ mong muốn thông qua thông điệp mà chương trình gửi gắm, người lớn sẽ nhận diện những suy nghĩ, cảm xúc của con trẻ và những vấn đề nội tại trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, đồng thời tạo cơ hội để chữa lành những vết nứt trong kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Từ đó thay đổi hành vi, cách ứng xử mà cha mẹ đối với con theo hướng tích cực hơn.

anh 5anh 5
Ông Hwang Jun Hwan, Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hanwha Life Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Trong chương trình, 90 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Huế đã được lãnh đạo Hội và đại diện nhà tài trợ là Công ty TNHH Hanwha Life Việt Nam trao tặng 90 suất học bổng (1.500.000đ/suất) với tổng trị giá 135.000.000đ và phần quà của chương trình.

anh 6anh 6
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tặng quà các em học sinh.
anh 6.2anh 6.2
Trao quà và học bổng cho 90 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Huế tại chương trình.

Chương trình “Vòng tay yêu thương” sẽ tiếp tục được tổ chức tại trường THCS Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 23/9/2023 và tại TPHCM vào ngày 07/10/2023. Với thông điệp mọi trẻ em đều cần được sống hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thông qua chương trình, Hội BVQTEVN kêu gọi sự tham gia ủng hộ và cam kết của các bậc phụ huynh để cùng chung tay tạo một môi trường sống an toàn cho trẻ để trẻ em được phát triển toàn diện và tuổi thơ các em là những kỷ niệm không bao giờ quên khi được sống trong vòng tay ấm áp của gia đình.

Một số hình ảnh khác trong chương trình

anh 1.1_batch
Tiết mục văn nghệ khai mạc chương trình.
anh 1_batch

 

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận