17:07 15/05/2024

Truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ an toàn cho trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hồng Lê

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức pháp luật về trẻ em và kỹ năng bảo vệ an toàn cho trẻ em.

Theo đó, trong 3 ngày 11, 12 và 15/5, bà Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã thực hiện 3 cuộc truyền thông trực tiếp cho hơn 600 cán bộ, đoàn viên và công nhân ở Công ty TNHH Unico Global, thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng; Công ty TNHH Một thành viên Quốc tế Viet Pan Lacipic thuộc thành phố Bắc Giang và Cán bộ Công đoàn cơ sở của huyện Tân Yên.

z5442944347840_a32cb404ce4ab8a4af8dbfd8991b9147
Bà Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang trong một buổi truyền thông

Thông qua buổi truyền thông, cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân đã hiểu sâu hơn về những kiến thức pháp luật về trẻ em, bảo vệ trẻ em và trang bị cho mình có thêm nhiều kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và kỹ năng bảo vệ an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng. Qua đó, tiếp tục truyền thông đến công nhân, người lao động và hướng dẫn cho con em mình có kỹ năng bảo vệ an toàn cho mình một cách tích cực, chủ động và hiệu quả, góp phần giảm thiểu số trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục, trẻ em bị tai nạn thương tích do đuối nước, tai nạn giao thông và bảo vệ an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng.

Chương trình truyền thông có ý nghĩa thiết thực này sẽ được Ban Thường vụ Công đoàn tỉnh Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tiếp tục phối hợp thực hiện ở một số địa phương trong tỉnh./.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận