10:53 19/12/2023

Tuyên truyền “Văn hóa ứng xử học đường và phòng chống xâm hại trẻ em” qua không gian mạng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Bắc Giang) đã được bà Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang về nói chuyện, giao lưu về vấn đề “Văn hóa ứng xử học đường và phòng chống xâm hại trẻ em” đặc biệt là xâm hại qua không gian mạng

Trong thời đại công nghệ số, môi trường mạng là không gian quan trọng cho sự học tập, giao lưu và giải trí của trẻ em. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ và hiểm họa cho sự phát triển toàn diện của trẻ em, đặc biệt là vấn nạn xâm hại trẻ em trên môi trường mạng. 

Nhận thức được tầm quan trọng đó, sáng ngày 18/12, trong tiết sinh hoạt dưới cờ Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã mời bà Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang nói chuyện, giao lưu về vấn đề “Văn hóa ứng xử học đường và phòng chống xâm hại trẻ em” đặc biệt là xâm hại qua không gian mạng.

Trong buổi tuyên truyền, giao lưu, các em học sinh được cung cấp những thông tín bổ ích về cách ứng xử có văn hóa, chuẩn mực của học sinh với thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh.

Văn hóa ứng xử học đường thực chất là đề cập đến các giá trị, chuẩn mực văn hóa điều chỉnh nhận thức, thái độ, hành vi, tác phong, cử chỉ, lời nói của giáo viên, học sinh trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Đó là yếu tố rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục học sinh trong xu thế phát triển của xã hội ngày nay.

h1
Bà Dương Thị Lợi Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang

Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền, các em đã được hướng dẫn cách phòng tránh bị xâm hại qua không gian mạng. Đây là một vấn nạn cần được chấm dứt ngay bởi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, không chỉ gây ra những tổn thương về thể xác mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và tâm lý của trẻ em. Trẻ em bị xâm hại có thể mắc phải các rối loạn về cảm xúc, hành vi và nhận thức như lo âu, ám ảnh, tự ti, tự kỷ, tự tử hoặc bạo lực. Bên cạnh đó, trẻ em bị xâm hại cũng có khả năng cao bị ảnh hưởng đến sự học tập, giao tiếp và hòa nhập xã hội.

Trong buổi tuyên truyền các em rất hồ hởi đón nhận những kiến thức mới, hay và những tình huống cụ thể để các em đưa ra phương án giải quyết của riêng mình về cách ứng xử giữa học sinh với giáo viên, giữa học sinh với học sinh và mọi người xung quanh hay các em được giải quyết các tình huống giả định trên không gian mạng để phòng tránh bị xâm hại.

h2
h4
h3
Bà Dương Thị Lợi cùng các em học sinh giao lưu tại buổi tuyên truyền

Bà Dương Thị Lợi hy vọng rằng, sau buổi nói chuyện, giao lưu, các em sẽ vận dụng được những kiến thức mới được cung cấp ngày hôm nay vào trong cuộc sống để các em đều là những học sinh ngoan, có văn hóa ứng xử học đường và biết cách sử dụng mạng an toàn tránh bị xâm hại qua không gian mạng.

h5
Phó Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thủy và đại diện BCH Liên đội tặng hoa cảm ơn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận