06:09 22/05/2024

Vì sao hàng nghìn sinh viên yêu thích mô hình đào tạo của Trường Đại học Nguyễn Trãi?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Phan Minh Ánh

Với định hướng đào tạo nghề nghiệp – ứng dụng (70% thực hành, 30% lý thuyết) và môi trường học tập truyền cảm hứng, Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn thu hút lượng lớn thí sinh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh.

images

Mô hình đào tạo "học đi đôi với hành"

Trường Đại học Nguyễn Trãi là một trong số ít trường đại học ở Việt Nam tiên phong ứng dụng mô hình đào tạo kép gắn liền và đồng hành cùng doanh nghiệp theo chuẩn mô hình đào tạo của các quốc gia có nền giáo dục phát triển: Đức, Hàn, Nhật, Úc.

Với mô hình giáo dục này, sinh viên theo học từng module học phần, tham gia các chuyên đề, dự án bao gồm lý thuyết với 70% thực hành tại trường và doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Điểm đặc biệt là Trường Đại học Nguyễn Trãi đang kết hợp với hàng nghìn doanh nghiệp là thành viên Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản và Singapore để thúc đẩy đào tạo theo "đơn đặt hàng" từ doanh nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp này trở thành “giảng đường” thuận lợi cho việc tham quan, thực tập cho sinh viên, qua đó mở ra cơ hội việc làm thu nhập cao tại các tập đoàn đa quốc gia.

đại học nguyễn trãi
Chương trình học 70% thực hành-30% lý thuyết tạo điều kiện cho sinh viên được “thực chiến” nhiều, chiếm lợi thế khi ứng tuyển tìm việc làm.

Bước đầu nhà trường đã có được những kết quả rất đáng khích lệ: 96% sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao; Doanh nghiệp đánh giá rất cao chất lượng sinh viên, đồng thời tích cực tham gia vào quá trình đào tạo, với hệ thống giảng đường doanh nghiệp ngày càng nhân rộng; Hàng trăm sinh viên tham gia các chương trình thực tập sinh quốc tế tại Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…

Nguyễn Thị Minh Nguyệt - sinh viên năm 2 đang theo học tại khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Nguyễn Trãi bày tỏ: “Khi tìm hiểu ngành học tại trường, mình thấy có rất nhiều hoạt động trải nghiệm cho sinh viên, ví dụ các hoạt động kết hợp với Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam như làm con dấu, trải nghiệm làm ẩm thực truyền thống Hàn Quốc. Ngoài ra còn có các đợt kiến tập, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội... cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên. Đó chính là lý do mình chọn theo học khoa Hàn Quốc tại Trường Đại học Nguyễn Trãi và mình nhận thấy đây là một quyết định chính xác”.

đại học nguyễn trãi
Sinh viên hào hứng tham dự buổi trải nghiệm thực tế, đây là kiến thức bổ ích để các bạn định hướng tương lai.

Sinh viên nhà trường được tạo nhiều cơ hội tích cực tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chương trình học chuyển tiếp sang các trường đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc; được khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy khát vọng làm giàu.

Chọn Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản làm “bến đỗ” mới sau khi đi du học về, cựu sinh viên K19 Doãn Thị Hiếu tâm sự: “Chương trình giảng dạy “học đi đôi với hành” tại trường Đại học Nguyễn Trãi là cơ hội tuyệt vời để mình được rèn luyện và trau dồi thêm vốn kiến thức của bản thân. Trong quá trình học, mình đã được nghiên cứu nhiều về văn hóa văn học của Nhật Bản. Được thực hành biên phiên dịch, các kiến thức về thương mại, kinh doanh đã giúp mình có được nền tảng kiến thức vững chắc. Đồng thời được trợ giảng tại trường giúp mình rèn luyện lại những gì đã học và tích lũy kinh nghiệm giảng dạy”.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo

Không chỉ đảm bảo về điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ học tập thì công tác tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo, tự tin khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên được nhà trường đặc biệt quan tâm. 

Sinh viên Bùi Thị Trang - sinh viên năm 2 đang theo học tại khoa Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Nguyễn Trãi chia sẻ: “Là một người không giỏi học và ghi nhớ lý thuyết thì định hướng đào tạo 70% thực hành, 30% lý thuyết của Trường Đại học Nguyễn Trãi rất phù hợp với mình. Ngoài ra theo mình được biết trường có rất nhiều hoạt động kiến tập, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp khi còn là sinh viên đang theo học trên ghế nhà trường”.

Trải qua 2 năm học tập và đào tạo, Trang đã đạt được một số thành tựu nhất định như trở thành Ban Chủ nhiệm của CLB Khởi nghiệp, tham gia hỗ trợ các sự kiện của trường, tham gia Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp, tham gia Nghiên cứu khoa học và kỳ gần nhất Trang đạt thành tích học tập loại Giỏi với GPA 3.75.

đại học nguyễn trãi
Sinh viên tại Đại học Nguyễn Trãi được tạo điều kiện học tập trong môi trường hiện đại, liên kết đào tạo với nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Úc...

Hoàng Tùng Dương, sinh viên năm nhất chuyên ngành Tiếng Trung, khoa Quốc tế, Trường Đại học Nguyễn Trãi bộc bạch: “Khi tìm hiểu về ngành tiếng Trung thì mình thấy Trường Đại học Nguyễn Trãi có định hướng ứng dụng 30% lý thuyết, 70% thực hành và mang đến cho mình một môi trường ham học hỏi. Ngoài ra, các thầy/cô khoa Quốc tế nói riêng và Trường Đại học Nguyễn Trãi nói chung rất tận tâm, nhiệt huyết hướng dẫn và chỉ bảo sinh viên, vì thế mà sinh viên cảm thấy rất thoải mái, được tôn trọng khi học tập tại đây”.

Bên cạnh đó, Tùng Dương cũng chia sẻ thêm về khả năng nói chuyện trau chuốt với người Trung, người Đài cùng với sự am hiểu về văn hoá, lịch sử Trung Quốc sau thời gian học tập 1 năm tại trường. 

Với những ưu điểm nổi bật về mô hình đào tạo, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã và đang thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và khả năng thích nghi với môi trường làm việc.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận