21:51 18/06/2024

Vụ bắt cóc 2 bé gái ở phố Nguyễn Huệ để quay clip khiêu dâm: Truy tố kẻ bắt cóc

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Liên quan tới vụ bắt cóc 2 bé gái ở phố Nguyễn Huệ, ngày 18/6, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Huỳnh Nhật Vi (SN 2003, quê Tiền Giang) về các tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10/2023, thông qua một ứng dụng hẹn hò, Vi quen biết, có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông tên Richard (chưa rõ lai lịch).

Đầu tháng 12/2023, Richard xuất cảnh khỏi Việt Nam. Sau đó, Richard nhiều lần nhắn tin, yêu cầu Vi tìm kiếm, dụ dỗ các bé gái từ 6-12 tuổi để quay các clip khiêu dâm rồi gửi cho hắn. Đổi lại người này hứa hẹn cho Vi tiền và nói sẽ quay lại Việt Nam cưới cô làm vợ.

batcoc
Đối tượng Vi tại cơ quan công an. Ảnh: IT

Tháng 3/2024, Richard chuyển cho Vi 500 USD và hứa khi nào Vi tìm được bé gái thì sẽ thuê căn hộ cho Vi ở để quay clip khiêu dâm.

Vi ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1) thì gặp cháu M. (6 tuổi) đang ngồi một mình nên đến nói chuyện. Biết M. hay ra phố đi bộ buổi tối nên Vi cho bé tiền để làm quen.

Lần tiếp theo ra phố đi bộ, Vi thấy bé M. cùng em gái 3 tuổi nên cho bé tiền rồi dẫn đi ăn gà rán. Vi chở 2 bé qua nhiều tuyến đường rồi đưa về căn hộ ở chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh).

Công an TP đã giải cứu 2 bé và đưa Vi về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Vi đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Công an xác định từ ngày 3/4 đến ngày 7/4 tại chung cư trên, Vi đã quay 12 đoạn clip khiêu dâm để gửi cho Richard. 

Đối với người đàn ông tên Richard, căn cứ vào hồ sơ điều tra và các tài liệu thu thập được, Công an TP Hồ Chí Minh xác định khi vụ án xảy ra, người đàn ông này đang ở Mỹ và trực tiếp chỉ đạo cho bị can Vi thực hiện hành vi phạm tội.

Công an TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi Viện KSND Tối cao để yêu cầu tương trợ tư pháp từ Cơ quan Tư pháp Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nhưng đến nay chưa có câu trả lời.

Đồng thời, Công an TP Hồ Chí Minh có gửi hồ sơ, tài liệu đề nghị Văn phòng Bộ Công an trình cấp có thẩm quyền ra phê duyệt yêu cầu đăng ký người thuộc diện chú ý xuất nhập cảnh đối với Richard, thời hạn 5 năm từ tháng 5/2024 đến tháng 5/2029.

Nhà chức trách quyết định tách vụ án hình sự về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi, Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm liên quan tới Richard để tiếp tục điều tra.

Quá trình điều tra, mẹ của Vi gặp mẹ 2 cháu bé xin lỗi và bồi thường số tiền 100 triệu đồng. Sau đó, mẹ của các nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho nữ bị can, không yêu cầu bồi thường thêm

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận