20:40 20/09/2023

Vụ bé gái 21 tháng tuổi bị bắt cóc, sát hại: Nghi phạm hàng ngày đưa đón cháu bé đi học

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh (t/h)

Người nhà nạn nhân cho biết, nghi phạm hàng ngày đưa đón bé đi học. Cô này luôn tỏ ra yêu thương bé gái nên gia đình rất tin tưởng cho đến khi sự việc đau lòng xảy ra.

Liên quan đến vụ bé gái 21 tháng tuổi (ở huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) bị bắt cóc, ngày 20/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé tại xã Mễ Sở (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Khu vực phát hiện thi thể cháu bé là cánh đồng trồng cây chuối, ổi, ở thôn Đồng Quê. Bên trong cánh đồng có một cái ao trồng rau muống. Lực lượng chức năng hiện đang phong tỏa đường dẫn vào khu vực này để làm công tác khám nghiệm.

chaube21thangtuoi
Khu vực nơi phát hiện thi thể của cháu bé. Ảnh: PLO

Lời kể của nhân chứng gặp cháu bé trước khi bị sát hại

Chia sẻ trên Đại Đoàn kết, ông Nguyễn Văn Thanh (69 tuổi, người dân thôn Đồng Quê, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) không cầm được nước mắt, thương xót khi kể lại những việc đã chứng kiến từ lúc gặp đối tượng chở cháu bé đến khi tự tay bế thi thể cháu bé từ dưới ao lên.

Ông Thanh nhớ lại, cuộc gặp diễn ra trong khoảng 7 phút khi đối tượng chở cháu bé đến khu vực cầu Đồng Quê (thôn Đồng Quê, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên) hỏi ông Thanh đường đi chợ Mễ.

Theo ông Thanh: Khi trên đường đi làm ở ngoài đồng về, ông có gặp một người đi xe máy màu trắng, đèo cháu bé khoảng chừng dưới 2 tuổi. Người này hỏi ông Thanh, con đường này có phải ra chợ Mễ không? Ông trả lời đường này không ra chợ Mễ được mà ra cánh đồng làng. Người này còn cho biết ra chợ Mễ để mua thuốc. Tôi cũng chỉ lùi lại để ra chợ Mễ.

Đường hẹp, lúc này chị kia phải dừng lại để bế cháu bé ra, cầm đầu xe quay lại.

Trong thời gian gặp, thấy cháu bé khóc, chị ấy có nói "thôi con nín đi". Cháu bé cởi hết tất, mũ, khẩu trang, tôi nhìn rõ cháu mặc áo xám nâu. Riêng chị kia mặc áo đỏ choàng dài tay chống nắng và đội mũ vàng. Trong vòng chỉ chừng 7 phút là tôi không biết chị đi đâu nữa...

Theo Pháp luật TPHCM, bà B - người dân thôn Đồng Quê, xã Mễ Sở cho biết, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể bé gái khoảng 10 giờ hôm nay (20/9).

Bà B cho biết, khoảng 17 giờ hôm 19/9, người thân của bà nhìn thấy một cô gái khoảng 25 tuổi đi xe tay ga chở theo bé gái di chuyển theo hướng đi ra nghĩa trang thôn Đồng Quê.

“Người thân của tôi có hỏi cô gái đi đâu thì cô gái này nói chở cháu bé đi mua thuốc. Lúc đó, bé gái khóc rất nhiều…”- bà B kể.

Cũng theo bà B, khi được người dân chỉ đường ra hiệu thuốc thì cô gái này di chuyển về khu vực cánh đồng cạnh kênh Tây, thuộc thôn Đồng Quê.

bat-coc-1
Thời điểm nghi nữ giúp việc bắt cóc cháu bé. Ảnh cắt từ clip.

Người thân cháu bé nói gì?

Theo Phụ nữ Việt Nam, người thân cháu bé nói: "Nghi phạm từng là người giúp việc của gia đình nhưng đã nghỉ một thời gian. Cách đây khoảng 2 tuần thì gia đình thuê người này làm lại. Hàng ngày người giúp việc này đưa đón bé đi học. Cô này luôn tỏ ra yêu thương bé gái nên gia đình rất tin tưởng cho đến khi sự việc đau lòng xảy ra".

Trước đó, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an huyện Gia Lâm, Hà Nội truy bắt nghi phạm bắt cóc trẻ em. Người bắt cóc cháu bé được xác định là nữ.

Trưa 20/9, Công an tỉnh Hưng Yên đã tìm thấy thi thể cháu bé trên địa bàn xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định động cơ của nghi phạm gây án là để tống tiền. Đối tượng đòi gia đình đưa 1,5 tỉ đồng, gia đình đã đưa 350 triệu đồng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận