16:18 02/04/2024

Xác minh vụ việc một học sinh bị nhóm bạn bắt quỳ, đánh vì mâu thuẫn trên mạng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Do mâu thuẫn trên Facebook, nhóm nữ sinh đã tìm em Y.M, sau đó thay nhau dùng tay tát vào mặt, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu và bắt em Y.M quỳ xin lỗi.

Ngày 2/4, Huyện ủy Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã có báo cáo kiểm tra, xác minh vụ việc một học sinh bị bắt quỳ, đánh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Đăk Glei.

nusinh
Nữ sinh bị bạn bắt quỳ gối, tát tới tấp vào mặt.

Cụ thể, ngày 27/3, 2 học sinh Trường THCS Đăk Pek (xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei) và 2 học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Đăk Glei đến ký túc xá của TTGDTT tìm Y.M (SN 2008, học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Glei) để giải quyết.

Tại đây, 3 nữ sinh thay nhau dùng tay tát vào mặt và dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu em Y.M. Nhóm nữ sinh kia còn bắt em Y.M quỳ xin lỗi. Một học sinh còn lại dùng máy điện thoại quay clip ghi lại toàn bộ sự việc.

Ngày 29/3, clip trên được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo báo cáo kiểm tra, hiện gia đình các nữ sinh tham gia đánh đã đến nhà gia đình em Y.M thăm hỏi. Qua giám định, em M. không bị thương tích, tinh thần và sức khỏe đã ổn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Huyện ủy Đăk Glei đã chỉ đạo Công an huyện điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, chi bộ Trường THPTDTNT huyện, Trung tâm GDNN-GDTX kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý học sinh và xử lý theo nội quy, quy chế của trường học; đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi động viên gia đình và cá nhân học sinh Y.M.

Bên cạnh đó, Công an huyện Đăk Glei xác định vụ việc có dấu hiệu của các tội cố ý gây thương tích hoặc làm nhục người khác. Đơn vị này đã triệu tập 4 học sinh có liên quan lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phân tích cho các em hiểu việc làm, hành vi của của mình là vi phạm pháp luật.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận