15:15 18/08/2022

5 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An (t/h)

Khi hệ miễn dịch suy yếu, sức đề kháng giảm, cơ thể dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh từ môi trường hơn, biến chứng bệnh cũng nghiêm trọng hơn. Hãy bổ sung những thực phẩm tăng cường khả năng miễn dịch này vào chế độ ăn của con bạn.

1. Trái cây

Hãy bổ sung trái cây vào mỗi bữa ăn hàng ngày của con bạn và yêu cầu chúng ăn hết khẩu phần. Tốt nhất là con bạn cần ăn, nhai từng miếng trái cây trong miệng. Điều này mang lại cho chúng một khẩu vị tuyệt vời và sức khỏe trong tương lai.

Một số loại trái cây giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch bao gồm: Bưởi, cam, quýt, chanh vàng, lê, táo và chanh đều rất giàu vitamin C và rất tốt cho cơ thể để chống lại nhiễm trùng.

cac-loai-trai-cay

2. Rau

Rau cung cấp cho trẻ năng lượng, vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và nước. Các chất dinh dưỡng phong phú trong các loại rau xanh giúp bảo vệ con bạn chống lại các bệnh mạn tính sau này, như bệnh tim, đột quỵ, đái tháo đường và một số bệnh ung thư.

Các nhà dinh dưỡng hướng dẫn lượng rau mỗi ngày cho trẻ em theo từng độ tuổi như sau.

- Trẻ từ 1-2 tuổi nên tiêu thụ khoảng 1-2 cốc rau mỗi ngày

- Trẻ từ 2-3 tuổi nên có 2-3 cốc rau mỗi ngày.

- Trẻ từ 4-8 tuổi nên có 3-4 cốc rau mỗi ngày.

3. Sữa chua

Bổ sung sữa chua trong chế độ ăn của trẻ sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó là nguồn cung cấp vitamin D, canxi, kali và các chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện hệ thống miễn dịch ở trẻ một cách tự nhiên.

suachua

4. Các loại hạt và trái cây khô

Các loại hạt là kho tàng tự nhiên của các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất béo lành mạnh, protein và chất xơ, giúp trẻ tăng trưởng, phát triển và học hỏi.

Các loại hạt bao gồm: hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, quả phỉ, hạt macca, quả hồ đào, hạt thông, quả hồ trăn và quả óc chó.

hat

Các loại hạt tốt cho tim mạch vì chúng là nguồn cung cấp axit béo không bão hòa đơn. Một số loại hạt như óc chó, hạnh nhân,... có chứa một lượng lớn chất béo omega 3. Được coi là siêu lành mạnh cho sự phát triển trí não ở trẻ em, các loại hạt cũng giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của trẻ mạnh mẽ.

Hầu hết trẻ đều có thể ăn hạt tốt sau 3 tuổi. Đối với trẻ em từ 2 - 3 tuổi có thể chế biến thành dạng bột hoặc xay nhỏ và nấu chín dạng sữa hạt.‎

5. Thịt nạc

Thịt gia cầm và thịt nạc có nhiều chất đạm. Chúng chứa nhiều kẽm và giúp tránh nhiễm trùng. Nếu bạn không ăn chay, hãy cân nhắc thử các loại thịt nạc để tạo hứng thú ăn cho con bạn. Trong khi xem xét các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch cho trẻ em, thịt nạc giúp ích rất nhiều.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận