09:39 24/07/2023

Cảnh giác với quảng cáo sữa Thyroid sure: Bài 2 - “Mượn danh” cả Cục An toàn thực phẩm

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hoàng Sa

Quá trình tìm hiểu về quảng cáo thổi phồng công dụng sữa Thyroid sure, chúng tôi phát hiện những sự thật bất ngờ về loại “thần dược” này, khác hẳn với những gì được quảng cáo thổi phồng trên các nền tảng mạng xã hội.

Nhân viên tư vấn xúi người bệnh "bỏ thuốc để uống sữa"

Để làm rõ việc tư vấn bán sữa của các đối tượng qua kênh online, phóng viên đã vào vai người mắc bệnh tuyến giáp và liên hệ qua số điện thoại hotline trên fanpage “CEO Nguyễn Tùng - Sữa non tuyến giáp Thyroid sure chính hãng”. Khoảng 10 phút sau, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ từ xưng là Chuyên viên tư vấn Hà Trang, gọi điện thoại từ số máy 085948729… để tư vấn.

Người này thao thao nói về công dung của loại sữa u tuyến giáp với hơn 40 thành phần, tốt hơn cả thuốc Tây. Cô này khuyên người bệnh không nên dùng thuốc Tây, nên dùng sữa Thyroid sure sẽ tốt hơn.

sua-non-tuyen-giap
Quảng cáo "nổ" đây là sữa non chuyên biệt dành cho người bệnh tuyến giáp.

Sau đó, cô này đưa ra 2 liệu trình: Liệu trình cơ bản là 3 hộp sữa 900g có giá 2.550.000 đồng, được tặng kèm 2 hộp 400g. Liệu trình nâng cao mua 4 hộp tặng 3 hộp 400g có giá 3.400.000 đồng, tặng kèm 3 hộp 400g. Nếu mua cả thùng 12 hộp có giá 7.200.000 đồng. Cô này cũng đảm bảo nếu dùng sữa Thyroid sure, có thể điều trị khỏi đến 85% bệnh u tuyến giáp. 

Khi thấy phóng viên có vẻ ngập ngừng chưa quyết mua, cô này đã dọa: “Nếu không điều trị thì để lâu u nó lớn có thể thành u ác và bị ung thư đấy. Cái thuốc Tây chú uống đằng đẵng suốt, uống vào nó chỉ hại người thôi, mà người toàn mùi thuốc”?!

“Mượn danh” cả Cục An toàn thực phẩm để quảng cáo

Sản phẩm sữa Thyroid sure chỉ là thực phẩm bổ sung nhưng trên các nền tảng mạng xã hội, những đối tượng bán sản phẩm này khẳng định: "Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp phép, đã được chứng nhận lâm sàng”.

sua-non-tuyen-giap-2
Thông tin quảng cáo khoe "Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp phép, đã được chứng nhận lâm sàng”.

Thế nhưng, khi truy cập vào website của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thì không hề thấy bất cứ thông tin nào về sản phẩm sữa Thyroid sure, đã được đơn vị này cấp phép như quảng cáo. Thứ duy nhất có liên quan sản phẩm sữa Thyroid sure mà chúng tôi tìm được trên trang website https://www.thyroidsurevn.com, đó là Bản Tự công bố sản phẩm, do đơn vị có tên là Chi nhánh Hòa Bình - Công ty cổ phần dược phẩm DQueen Coty Procter Gamble Debeers Italia, có Lương Sơn, tổ 4, thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, công bố. 

Tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo PNVN, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết: "Chúng tôi sẽ chỉ đạo cán bộ kiểm tra những thông tin báo phản ánh".

sua-non-tuyen-giap-4
sua-non-tuyen-giap-5
Bản Tự công bố sản phẩm, do đơn vị có tên là Chi nhánh Hòa Bình - Công ty cổ phần dược phẩm DQueen Coty Procter Gamble Debeers Italia, có Lương Sơn, tổ 4, thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, công bố.

Từ thông tin địa chỉ trên, chúng tôi truy cập vào trang web https://atvstp.hoabinh.gov.vn, của Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình, thì tìm thấy thông tin về thực phẩm bổ sung Thyroid sure, ở mục thứ tự 123, trong danh sách “Cơ sở tự công bố sản phẩm thực phẩm năm 2023”. Ngày tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm này là ngày 19/5/2023. Không hề thấy tài liệu nào liên quan việc “Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cấp phép, đã được chứng nhận Lâm sàng” như những thông tin quảng cáo trên fanpage “CEO Nguyễn Tùng - Sữa non tuyến giáp Thyroid sure chính hãng”.

sua-non-tuyen-giap-3
Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình mới chỉ tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm này vào ngày 19/5/2023.

Sản phẩm sữa Thyroid sure vẫn được tung hô quảng cáo như một loại "thần dược" đối với những người bị bệnh u tuyến giáp. Câu hỏi đặt ra là tổ chức, cá nhân nào sẽ phải chịu trách nhiệm về tình trạng đang diễn ra như trên? Để tìm câu trả lời làm rõ, phóng viên Báo PNVN đã liên hệ với Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình, chi tiết sẽ thông tin tới bạn đọc ở bài sau.

Theo Phụ nữ Việt Nam 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận