09:04 02/04/2023

Công an bác tin việc người lạ dụ dỗ học sinh bằng 'chiêu' cha mẹ gặp nạn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Sau quá trình xác minh, Công an quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) vừa có thông tin chính thức về vụ người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, phát bóng bay để dụ dỗ học sinh lên xe.

Chiều 1/4, Công an quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) cho biết, sau quá trình vào cuộc xác minh, đơn vị khẳng định vụ người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe là hoàn toàn không có thật.

canhbao141-16803486889071300435264
Công an khẳng định, vụ việc người lạ dụ dỗ học sinh trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là không có thật (Ảnh: H.Đ).

Cơ quan công an thông tin, theo nguồn tin xác minh, gia đình học sinh đã thừa nhận câu chuyện trên chỉ là do học sinh tự nghĩ ra để gia đình lo lắng, và có thể đến đón em đúng giờ tan trường.

Như trước đó Báo Thanh Niên đã đưa tin, anh N.T.Q, phụ huynh có con học ở trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) phản ánh đến giáo viên chủ nhiệm về việc người lạ xuất hiện ở cổng trường phát bóng bay, dụ dỗ con anh lên xe để chở tới bệnh viện vì cho rằng anh cùng vợ đang bị tai nạn.

Cụ thể, theo thông tin từ anh Q. cung cấp, chiều 28.3, con anh là N.K.P bị một người lạ tiếp cận nói là ba của em bị tai nạn và bảo em đi cùng đến bệnh viện thăm. Tuy nhiên, P. không nghe lời. Người lạ tiếp tục dụ dỗ P. sẽ cho bóng bay, đồ chơi nhưng em vẫn không đi cùng người lạ.

Tối 29.3, P. về nhà kể lại cho bố mẹ, nghe xong sự việc và vì quá lo lắng nên anh N.T.Q (bố của bé) đã điện báo sự việc cho giáo viên chủ nhiệm. Ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm báo cáo lại với ban giám hiệu nhà trường. Vụ việc sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang cho nhiều phụ huynh và học sinh.

Thời gian gần đây, các sở GD-ĐT, trường học tại nhiều địa phương cảnh bảo về tình trạng kẻ gian dụ dỗ học sinh ở cổng trường và gọi điện lừa đảo phụ huynh.

Vào 28.3, nhiều trường ở TP.HCM phát cảnh báo một thủ đoạn lừa đảo mới đã xuất hiện ngay cổng trường học ở TPHCM khi kẻ gian tiếp cận học sinh và nói: "Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện. Chú là bạn của ba con".

Trước đó, bằng thủ đoạn nhắn tin, gọi điện báo "con đang cấp cứu, cần chuyển tiền gấp", kẻ gian đã lừa đảo nhiều phụ huynh ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng... với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo Huy Đạt
Thanh Niên 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận