17:31 14/12/2022

Đà Nẵng: Elm School xin giải thể sau vụ trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết đã nhận đơn xin giải thể của Nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School.

Chiều 14/12, lãnh đạo phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, địa phương đã nhận đơn xin giải thể của Nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân).

"Cơ sở mần non này đã giải thể ngay sau khi bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra", lãnh đạo phường Hòa Xuân thông tin.

Ông Phạm Hồng Thái, Trưởng phòng GDĐT quận Cẩm Lệ xác nhận thông tin trên và cho biết hiện cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ hành vi của cô giáo đánh trẻ tại cơ sở mầm non này.

elm-school
Cơ sở mầm non ELM - nơi giáo viên bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ. Ảnh: Internet

Trước đó, như Tạp chí Trẻ em Việt Nam đã thông tin, trưa 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện bức thư của người có tên P.T.G. (được cho là giáo viên và người đồng sáng lập cơ sở mầm non Elm School). Trong bức thư, cô G. thừa nhận các hành vi như đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê, đút cơm thô bạo, bỏ đói… với một số trẻ tại trường.

Cụ thể, người này cho biết trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, cô đã bạo hành nhiều trẻ. Trong thư, cô G. cũng thừa nhận đã có hành vi lôi kéo thao túng, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

"Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa", cô G. viết.

Trong bức thư, giáo viên này cho biết sẽ rút khỏi vai trò của mình tại Elm School, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non và xin phụ huynh tha thứ.

Kèm theo thư xin lỗi là văn bản cuộc họp với phụ huynh lớp Toddler ngày 29/9. Trong đó, thể hiện cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 trẻ vì các em khóc và không hợp tác ăn. Sau đó cô lấy chổi gõ xuống sàn nơi một trong hai em khóc.

Sau vụ việc, UBND phường Hòa Xuân cũng tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Elm School để phục vụ điều tra.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận