12:43 26/09/2023

Đà Nẵng thu giữ nhiều thùng sữa không rõ nguồn gốc

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Tiến hành kiểm tra số nhà 42 đường Phạm Cự Lượng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), lực lượng chức năng phát hiện một nhân viên bán hàng thực phẩm chức năng đang tụ tập mua bán, chèo kéo khách hàng mua các sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc.

Ngày 25/9, Công an phường An Hải Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng chuyên môn tiến hành kiểm tra số nhà 42 đường Phạm Cự Lượng (quận Sơn Trà). Qua kiểm tra sơ bộ, số hàng nói trên không có giấy tờ nguồn gốc hàng hóa, người bán không cung cấp được các loại giấy tờ theo quy định. Nhận thấy lô hàng có nhiều điểm nghi vấn về chất lượng, nguồn gốc, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và đưa về Công an quận Sơn Trà tiếp tục các bước điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

sua-khong-nguon-goc-02-1695614792222474503432
 Số lượng sữa không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Tổng số lượng hàng hóa bị thu giữ bao gồm: 30 sữa lon 200gr, 12 hộp sữa 800gr và 11 hộp miếng dán. Loại sữa bị thu giữ có tên Sữa hạt Bama Gold.

Nhận thấy lô hàng có nhiều điểm nghi vấn về chất lượng, nguồn gốc, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và đưa về Công an quận Sơn Trà tiếp tục các bước điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, sữa bột là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Nếu người tiêu dùng uống phải các loại sữa không bảo đảm về chất lượng, quy trình sản xuất sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt các dưỡng chất, có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, tiêu chảy, nguy hiểm hơn là ngộ độc, thậm chí tử vong.

Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng nên mua sữa bột ở những địa điểm, cửa hàng tin cậy đã được thẩm định, đọc kỹ thông tin trên nhãn hàng hóa. Khi phát hiện các hành vi quảng cáo bán hàng, làm mất an ninh, an toàn thực phẩm hoặc nghi ngờ có vi phạm quy định về kinh doanh buôn bán trong khu dân cư thì báo cơ quan chức năng nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận