15:23 25/08/2023

Hà Nội không bắt học sinh phải mua đồng phục mới

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, học sinh cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sở GD&ĐT Hà Nội mới ban hành văn bản về việc tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các quy định tại Thông tư số 26 ngày 30/9/2009 của Bộ GD&ĐT quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên. Theo đó, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, học sinh cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

dongphuc
Hà Nội không bắt học sinh phải mua đồng phục mới. Ảnh: Internet

Đồng phục nhà trường phải thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi học sinh và văn hóa của địa phương, được Hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Nhà trường có thể cung cấp mẫu (kiểu dáng, màu sắc, logo...) để phụ huynh chủ động mua sắm cho học sinh.

Đặc biệt, các trường không để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Bên cạnh đó, các trường cần triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, hệ thống điện, cây xanh, hệ thống cấp thoát nước... để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên. Với các trường có tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô, cần lưu ý các giải pháp đảm bảo an toàn trong việc đưa đón học sinh.

Đối với vấn đề bán trú, Sở yêu cầu các nhà trường có bếp ăn tập thể phải bảo đảm đủ các điều kiện an toàn thực phẩm, tiến hành tổng vệ sinh bếp ăn trước khi tổ chức phục vụ học sinh, giáo viên, không để xảy ra sự cố...​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận