16:36 04/06/2024

Hà Nội: Sập mái hiên nhà văn hóa, sức khỏe các học sinh giờ ra sao?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lại Cường

Sự việc xảy ra tại thôn Vân Lôi, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội vào chiều 3/6 đã đặt ra những dấu hỏi đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian sinh hoạt hè

Xác nhận với Tạp chí Trẻ em Việt Nam, ông Hoàng Mạnh Cường – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết sự cố nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Vân Lôi, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội vào chiều ngày 3 tháng 6 khi mái hiên của một nhà văn hóa bất ngờ sập xuống trong lúc diễn ra sự kiện khai mạc hè làm 6 học sinh bị thương.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024, thu hút sự tham gia của nhiều học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã.

Theo các nhân chứng kể lại rằng, khi chương trình văn nghệ đang diễn ra và đến tiết mục thứ hai, phần mái hiên của nhà văn hóa bất ngờ đổ sập. Gạch và vữa rơi xuống sân khấu khiến 6 em học sinh đang biểu diễn bị thương.

sap-mai-hien-6424[1]
Mái hiên sập khi học sinh đang biểu diễn văn nghệ. Ảnh: CTV/hanoimoi.vn phát

Ngay lập tức, các học sinh bị thương đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ để sơ cứu và điều trị. Trong số đó, 4 học sinh bị thương nhẹ đã được gia đình đón về nhà.

Hai học sinh còn lại, một em lớp 3 bị rạn xương chân và một em lớp 6 bị thương ở trán, tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Đến ngày 4/6, hai học sinh này được xuất viện về nhà.

Nguyên nhân của sự cố được xác định là do mưa nhiều khiến phần vữa của nhà văn hóa bị mục nát, dẫn đến mái hiên đổ sập.

Cũng trao đổi với phóng viên Tạp chí Trẻ em Việt Nam, ông Cường cho biết sau sự việc Phòng sẽ có ý kiến với các địa phương để cần tăng cường kiểm tra cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Phòng cũng đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường và gia đình học sinh để động viên và thăm hỏi các em bị thương", ông Hoàng Mạnh Cường cho biết.

Sự cố này là một lời nhắc nhở nghiêm túc về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ các công trình công cộng, đặc biệt là những nơi diễn ra các hoạt động tập trung đông người.

Các biện pháp an toàn cần được thắt chặt hơn nữa để đảm bảo những sự việc tương tự không tái diễn trong tương lai.

Sự việc ở Phúc Thọ không chỉ là một tai nạn đáng tiếc mà còn là một lời cảnh tỉnh về trách nhiệm đảm bảo an toàn cho học sinh. Các cơ quan chức năng, nhà trường và gia đình cần chung tay để đảm bảo mỗi kỳ nghỉ hè của học sinh đều an toàn và trọn vẹn.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận