14:47 11/03/2024

Hà Nội tuyên dương học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa khen thưởng, biểu dương hai học sinh có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã quyết định tặng giấy khen cho 2 học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, gồm em Nguyễn Phương Linh, lớp 3G, Trường tiểu học Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) và em Nguyễn Anh Thư, lớp 12D5, Trường trung học phổ thông Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình).

hn
2 học sinh được biểu dương vì hành động đẹp

Em Nguyễn Phương Linh đã nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Lần gần nhất vào sáng 20/2/2024, trong giờ ra chơi, em nhặt được phong bao lì xì, trong đó có số tiền khoảng hơn 1 triệu đồng. Em đã gặp cô giáo chủ nhiệm nhờ tìm người đánh mất để trả lại. Trước đó, em đã nhặt được một chiếc điện thoại ở sân trường, em đã đem tới phòng Đoàn Đội nhờ cô giáo Tổng phụ trách thông báo cho người làm mất. Khi được cô giáo khen và ngỏ ý muốn trao thưởng, Linh đã từ chối và cho rằng đó là việc em nên làm.

Không chỉ vậy, phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân đánh giá, Nguyễn Phương Linh là học sinh ngoan, biết quan tâm đến mọi người xung quanh, được thầy cô giáo và bạn bè yêu mến. Em là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Học sinh Thanh Xuân lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm”.

Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình), cũng nhận được thư cảm ơn của bà Đỗ Thị Ngân Thanh (số nhà 4, ngách 32/45 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình). Trong thư, bà Đỗ Thị Ngân Thanh bày tỏ sự cảm kích về việc làm và tấm lòng của em Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 12D5 Trường trung học phổ thông Phạm Hồng Thái khi nhặt được tiền lương hưu của bà và mang đến tận nhà trả lại cho bà với số tiền hơn 6 triệu đồng.

Trong bức thư cảm ơn, bà Thanh có viết: "Nếu không có cháu, tôi đã bị mất bọc tiền lương hưu vừa mới lĩnh buổi sáng... tôi cảm phục tấm lòng trung thực của bé gái cũng như sự giáo dục của gia đình, nhà trường".

Anh Thư cũng là học sinh đạt học sinh giỏi toàn diện từ lớp 10-12 của Trường THPT Phạm Hồng Thái, tích cực trong các hoạt động Đoàn của trường, các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận