16:37 22/02/2024

Hai người nước ngoài đi bộ 2.000km gây quỹ ủng hộ trẻ em Việt Nam

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Hai người nước ngoài đã hoàn thành cuộc thử thách sức bền kéo dài gần 3 tháng, với quãng đường 2.000km để mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

Jake Norris (người Australia) và Sean Down (người Ireland) đã dành gần 3 tháng để đi bộ dọc Việt Nam. Cho đến nay, họ đã kêu gọi được hơn 35.000 USD cho các tổ chức từ thiện hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đấu tranh chấm dứt nạn buôn người.

Vượt qua những cơn mưa xối xả và nắng nóng lên tới 40 độ C cùng những dãy núi quanh co đến chóng mặt và những cung đường ven biển tuyệt đẹp, 2 người đã hoàn thành cuộc thử thách sức bền với quãng đường 2.000km.

di bo de thay doi

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Jake Norris, giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam và Sean Down, người bạn Ireland của anh, đã khởi hành vào ngày 2/12/2023 bắt đầu từ Nhà hát Lớn Hà Nội và đi theo tuyến Đường mòn Hồ Chí Minh để tới TP Hồ Chí Minh.

Ngày 24/2, hai thầy giáo Tây sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000km từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh để gây quỹ hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em: Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Blue Dragon.

Dự án Thành Lộc tập trung vào việc cung cấp hoạt động giáo dục, nhà ở, thực phẩm, nước uống và nơi ở cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thông qua các giải pháp lâu dài và bền vững.

Quỹ Trẻ em Blue Dragon chống lại nạn buôn bán người, đồng thời cam kết giải cứu và hỗ trợ nạn nhân phục hồi, cung cấp giáo dục và đào tạo nghề cũng như nâng cao nhận thức để ngăn chặn tình trạng tiếp tục bị bóc lột.

Sáng kiến đầy tham vọng mang tên “Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi” đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, công ty và cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới.

Sứ mệnh của Jake và Sean là gây quỹ giúp hỗ trợ những nỗ lực quan trọng của các tổ chức từ thiện được lựa chọn - những tổ chức đã cống hiến vì sứ mệnh tạo ra tác động lâu dài đến cuộc sống của trẻ em ở Việt Nam.

Jake chia sẻ: “Những thách thức mà những em nhỏ này phải đối mặt là không thể tưởng tượng được và nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra sự khác biệt. Bằng việc đi bộ xuyên Việt, chúng tôi hy vọng mình sẽ không chỉ gây quỹ mà còn thu hút sự chú ý đến những vấn đề mà những đứa trẻ này phải chịu đựng hằng ngày”.

Jake hiện đang làm giáo viên tiếng Anh và coi Việt Nam là quê hương của mình. Anh cho biết động lực sâu sắc của mình đến từ việc gặp gỡ những em nhỏ trong các chuyến du lịch. Dù có hoàn cảnh khó khăn và phải đối mặt với nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống thường ngày, các em vẫn không ngừng thể hiện lòng tốt và niềm hạnh phúc lớn lao.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận