23:19 03/06/2024

Hội thi "Rung chuông vàng" về bảo vệ trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Phú Bình

Chiều 1/6, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" với chủ đề "Tìm hiểu về Huế - Quyền trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em năm 2024".

Hội thi thu hút sự tham gia của 80 thí sinh đến từ 12 đơn vị bảo trợ trẻ em và người khuyết tật. Các câu hỏi của Hội thi về chủ đề Huế và quyền trẻ em, đặc biệt là Luật Trẻ em và các biện pháp phòng, chống xâm hại trẻ em.

hue-2
hue-3
Hội thi thu hút sự tham gia của 80 thí sinh

Đây là một sân chơi trí tuệ nhằm giúp các em có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, khả năng tư duy, sự năng động và sáng tạo của mình và cũng là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng; đồng thời gửi gắm thông điệp đến cộng đồng xã hội: Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em – Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội.

hue-1hue-1
Thông qua Hội thi, các em sẽ có thêm hiểu biết về Luật trẻ em, những dấu hiệu của xâm hại thân thể

Theo bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh, Hội thi “Rung chuông vàng” đã tạo cho các em một sân chơi ý nghĩa nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, giúp các em có cơ hội làm quen, giao lưu, học hỏi. Thông qua Hội thi, hi vọng các em sẽ có thêm hiểu biết về Luật trẻ em, những dấu hiệu của xâm hại thân thể và biện pháp để tự bảo vệ bản thân, cũng như có thêm nhiều kiến thức về quê hương Thừa Thiên Huế.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận