17:48 02/06/2024

Hội Bảo vệ quyền trẻ em hướng về thiếu nhi cả nước

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Phú Bình

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các Hội địa phương đã có nhiều hoạt động hướng về trẻ em.

Ngày 30/5 - 01/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Đông dược Hồ Bắc thăm và tặng quà cho 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hoàng Mai và huyện Mê Linh (TP Hà Nội).

Theo đó, mỗi em được nhận học bổng trong 2 năm liền (2 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 600.000 đồng/năm), Công ty Đông dược Hồ Bắc sẽ trao thành 2 lần/năm. Tổng trị giá 46 triệu đồng.

hoivietnam-3
hoivietnam-2hoivietnam-2
hoivietnam-1hoivietnam-1
hoivietnamhoivietnam
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp thăm và tặng quà cho 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hoàng Mai và huyện Mê Linh (TP Hà Nội)

Ngày 01/6, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ TP, Thành đoàn TP tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ lần thứ 5”.

Theo Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng Lê Thị Tám, đây là hoạt động dành cho trẻ em thành phố nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng.

Chương trình năm nay có nhiều hoạt động sôi nổi như thi vẽ tranh, thi hùng biện, liên hoan tuyên truyền măng non, thi tìm hiểu kiến thức về các phong tục văn hóa dân gian của Việt Nam, tọa đàm “Bình đẳng giới và phát huy quyền tham gia của trẻ em gái trong thời kỳ mới”, giao lưu dân vũ tập thể và các trò chơi rộn ràng, náo nhiệt…

danang
Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng Lê Thị Tám trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động này không chỉ giúp các em có cơ hội vui chơi, học hỏi mà còn là dịp để thể hiện tài năng, sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết; mang lại sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích trong dịp hè dành cho trẻ em.

Dịp này, ban tổ chức trao 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 20 suất hỗ trợ (mỗi suất 3 triệu đồng) cho trẻ em mồ côi theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, trao 300 suất quà cho trẻ em tham gia ngày hội.

Ngày 01/6, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức buổi họp mặt, tặng quà cho 60 trẻ em khuyết tật, mồ côi và học sinh nghèo ở xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, với số tiền 22.900.000 đ (trong đó, 1 trẻ khuyết tật được hỗ trợ thêm 1.900.000đ).

travinh-1
travinh

Ngày 01/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Đoàn từ thiện Thiện Tâm An Lạc tổ chức hoạt động giao lưu, trao quà cho 50 gia đình trẻ khuyết tật trên địa bàn TP Kon Tum và một số xã của huyện lân cận, với tổng giá trị 15 triệu đồng.

kontum-1

Trước đó, ngày 26/5, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ, ngành giáo dục,... tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, tặng sữa dinh dưỡng cho học sinh tiểu học, tặng phao bơi và tập huấn phòng chống đuối nước cho học sinh trường Nguyễn Viết Xuân (thị xã AYun Pa), đàn gà khăn quàng đỏ, sách vở, đồ dùng học tập và 1 căn nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng.

gialai-1
gialai
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị hỗ trợ trẻ em khó khăn trên địa bàn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận