12:55 07/11/2022

Lâm Đồng đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực học đường

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các địa phương trong tỉnh tăng cường các giải pháp pháp, nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống bạo lực trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Ngày 12/9, tại TP Đà Lạt xảy ra vụ nhóm học sinh phổ thông và học sinh trường dạy nghề tổ chức đánh hội đồng, làm 2 em học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tây Sơn phải nhập viện điều trị.

Tiếp đó đến ngày 23/10, một nữ sinh lớp 7 Trường Trung học Cơ sở K’Đơn ở huyện Đơn Dương đã bị một nhóm học sinh hành hung đến ngất xỉu, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương….

Nghiêm trọng nhất là vụ việc ngày 20/10, em N.H.T.L. - học sinh lớp 9 đã bị một thanh niên dùng dao đâm tử vong trên đường từ trường về nhà. Nguyên nhân ban đầu được xác định do nạn nhân và em trai hung thủ (học cùng lớp) đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, được nhà trường và phụ huynh tổ chức hòa giải nhưng không thành công…

lamha
Trường THCS Từ Liêm, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà - nơi em L. theo học. Ảnh: NLĐ

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường triển khai nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch, văn bản của tỉnh đã ban hành về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và gia đình học sinh về phòng, chống bạo lực học đường; tăng cường phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, giáo dục học sinh; tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện phòng, chống bạo lực học đường, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo, chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự tại cổng trường và các khu vực xung quanh; kịp thời ngăn chặn các đối tượng bên ngoài có hành vi gây rối, đánh nhau, uy hiếp tinh thần các em học sinh, sinh viên. Khi có vụ việc xảy ra, lực lượng Công an phải kịp thời có mặt để giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, xử lý nghiêm minh, có tính răn đe, giáo dục cao…

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận