08:28 06/08/2022

Phát động cuộc thi Nhảy Phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên nền tảng TikTok

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Phạm Lan

Cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Ai cũng có thể hành động để Phòng, chống đuối nước” trên nền tảng TikTok, để hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng, chống đuối nước năm 2022 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động.

Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng, chống đuối nước năm 2022 và nâng cao nhận thức của cha mẹ, trẻ em, cộng đồng về tai nạn đuối nước, lan tỏa sự chung tay của toàn xã hội trong công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam, Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) phối hợp cùng Tổ chức Campaign for Tobacco Free Kids (Đơn vị Vận động Chính sách Y tế toàn cầu) tổ chức cuộc thi trực tuyến với chủ đề “Ai cũng có thể hành động để Phòng chống đuối nước” trên nền tảng TikTok tại Việt Nam, một nền tảng mạng xã hội đang có số lượng người dùng đông đảo.

9b07fe0bc8990ac75388-0630
Ảnh cổ vũ cuộc thi.

Thông điệp của cuộc thi là: Cùng hành động để phòng, chống đuối nước; Học bơi an toàn để phòng, chống đuối nước; Học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Cuộc thi được phát động, tổ chức trên toàn quốc. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam trên 13 tuổi ở trong và ngoài nước, có tài khoản cá nhân.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên nền tảng TikTok.

Cuộc thi diễn ta từ ngày 01/8- 21/8/2022. Ngày công bố giải thưởng là 31/8/2022.

Các tài khoản cá nhân/nhóm tự làm Video theo các nguyên tắc an toàn đã được biên đạo thành bài nhảy, hoặc có thể sáng tạo thêm phù hợp với thông điệp, đồng thời phải tuân thủ Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok.

Mỗi clip dài tối đa 30 giây và xây dựng trên nền nhạc và lời của ca khúc “I like to swim” của ca sĩ Hoàng Bách và bài nhảy mẫu được Ban Tổ chức cung cấp. Không giới hạn số video của mỗi cá nhân và mỗi nhóm tác giả. Mỗi Video dự thi bắt buộc phải gắn kèm hashtag: #aicungcothehanhdong | #phongchongduoinuoctreem

Video dự thi phải mô phỏng các động tác bơi an toàn, kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Người tham gia thực hiện video dựa trên bài nhảy mẫu do Ban Tổ chức cung cấp hoặc sáng tạo dựa trên ca khúc “I like to swim” của ca sĩ Hoàng Bách. Thể hiện rõ nội dung và thông điệp cuộc thi. Chưa gửi tham gia các cuộc thi khác và chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào. Không thể hiện các thông tin cá nhân trong video dự thi.

Video dự thi không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam về an ninh mạng, quyền tác giả, không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, hành động phản cảm trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không có thông tin, hình ảnh liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, các quy định pháp luật khác về trẻ em và không vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok. Không thể hiện bất kì tên, nhãn hiệu các sản phẩm có tính chất thương mại/ quảng cáo sản phẩm/dịch vụ.

Tất cả video dự thi được Cục Trẻ em - Bộ LĐTBXH và Tổ chức Campaign for Tobacco Free Kids (Đơn vị Vận động Chính sách Y tế toàn cầu) toàn quyền sử dụng trong công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em với mục đích phi lợi nhuận..

Trong vòng 3 ngày kể từ ngày công bố kết quả, nếu Ban Tổ chức không liên hệ được với cá nhân/nhóm đạt giải, Ban Tổ chức sẽ huỷ giải thưởng và trao cho tác phẩm đạt giải kế tiếp của giải thưởng bị huỷ.

Cơ cấu giải thưởng:

05 giải khuyến khích: 2.000.000đ/giải + Cúp pha lê+Thư cảm ơn từ Ban Tổ chức:

01 giải giành cho Video có lượt view, share và like nhiều nhất: 5.000.000đ/giải + Cúp pha lê + Thư cảm ơn từ Ban Tổ chức:

01 giải khuyến khích dành cho nghệ sĩ/người nổi tiếng tham gia đóng góp xây dựng cho cuộc thi và tham gia truyền thông, lan tỏa: 8.000.000đ/giải + Cúp pha lê + Thư cảm ơn từ Ban Tổ chức.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận