17:00 13/03/2024

Quảng Trị tặng bằng khen cho hai nữ sinh miền núi có hành động đẹp

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Hai nữ sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen vì hành động đẹp "Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất".

quantri
Công an xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, phụ huynh cùng 2 học sinh trao lại toàn bộ tài sản cho du khách Mỹ.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 2,7 triệu đồng cho mỗi cá nhân là em Hồ Thị Nhỉ (lớp 8) và Hồ Thị Hinh (lớp 9, đều là người dân tộc Vân Kiều) thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa) vì đã có hành động ý nghĩa "Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất".

Trước đó, vào ngày 12/1/2024, Hinh và Nhỉ trên đường đi học về thì nhặt được tài sản gồm 686 USD và một số giấy tờ cá nhân quan trọng của ông Dourlas Royer (1962, công dân Mỹ). Với tính trung thực, hai em đã bảo đảm an toàn tài sản và giao cho phụ huynh nhằm tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Ngay sau đó, phụ huynh đã mang đến Công an xã Hướng Phùng để báo cáo, giao nộp. Công an xã Hướng Phùng đã tích cực chia sẻ thông tin, xác minh, tìm kiếm, sau đó ông Dourlas Royer đã sớm đến trụ sở Công an xã để nhận lại tài sản trong sự xúc động.

Người đánh rơi tài sản đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai em học sinh và gia đình các em cũng như quý thầy, cô giáo trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, vun đắp cho các em lòng trung thực và tính thật thà.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Hướng Hóa cũng tuyên dương, khen thưởng cho 2 học sinh có hành động đẹp nói trên.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận