16:33 19/09/2022

Sai lầm khi xử lý “sữa thừa” nhiều bà mẹ hay gặp phải

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/ Theo Sohu

Một số mẹ cho rằng sữa thừa bỏ đi là lãng phí nên giữ lại cho bé uống bữa sau.

Thực tế, phần sữa thừa này rất dễ hư hỏng trong bất kỳ môi trường nào. Vì sữa rất giàu chất dinh dưỡng nên một khi để sữa tiếp xúc với không khí lâu, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh trong sữa. Do đó, bạn sẽ thấy bao bì sữa bột ghi “uống sữa trong vòng 2 giờ sau khi pha sữa”. Trên thực tế, nếu thời tiết quá nóng, thời gian uống sữa không quá 2 giờ.

sua
sua

Một số mẹ cho rằng có thể cho thêm sữa bột mới vào sữa thừa để pha cho bé uống tiếp, đây là cách pha sữa sai lầm. Bởi bé uống sữa này dễ bị tiêu chảy.

Nhiều mẹ không để sữa thừa ở bên ngoài mà cho vào tủ lạnh rồi lấy sữa ra hâm lại cho bé uống. Việc làm này vẫn có nhiều rủi ro, vì mẹ không thể đảm bảo rằng sữa sẽ bị ô nhiễm từ các đồ ăn khác trong tủ lạnh. Ngoài ra, hâm nóng sữa sẽ phá hủy các axit amin và protein trong sữa. Đó là lý do tại sao trên bao bì sữa có ghi rõ nhiệt độ pha sữa không được quá cao. Nhiệt độ làm biến tính protein, do đó ngay cả khi vi khuẩn bị tiêu diệt, em bé không thể nhận được chất dinh dưỡng từ sữa.

Vì vậy, nếu mẹ muốn bảo quản sữa và muốn đảm bảo sức khỏe cho con thì cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây:

- Sữa công thức đã mở nắp phải được dùng càng sớm càng tốt trong vòng 1 tháng.

-  Sau mỗi lần pha sữa công thức, phải đóng ngay nắp hộp sữa lại và chú ý đậy kín.

- Sữa công thức cần được bảo quản ở nơi mát và thông gió.

Khi bé uống không hết sữa, mẹ cũng không nên để dành cho bé uống lần sau.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất


Bình luận