14:23 02/10/2023

Tạm đình chỉ cô giáo kéo lê nữ sinh trước cửa lớp

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Liên quan đến clip giáo viên kéo lê nữ sinh trước cửa lớp được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao, bức xúc dư luận, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và tư vấn tâm lý học đường đối với giáo viên theo quy định.

Trưa nay 2/10, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản gửi Trường THPT Đa Phúc liên quan đến clip giáo viên kéo lê nữ sinh trước cửa lớp được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao, bức xúc dư luận.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong thời gian chờ các cơ quan thẩm quyền điều tra, xác minh, kết luận chính thức vụ việc, Hiệu trưởng tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và tư vấn tâm lý học đường đối với bà Nguyễn Thị P., giáo viên Trường THPT Đa Phúc theo quy định.

Nhà trường bố trí giáo viên thay thế đảm bảo đúng quy định hiện hành để hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch.

truong-da-phuc
Hình ảnh trong clip cô giáo lôi cổ áo, kéo lê học sinh gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip một giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo từ hành lang vào lớp học. Sự việc được xác định là xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc. Ngay sau khi có thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường xác minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Theo báo cáo của Trường THPT Đa Phúc, sau khi xuất hiện clip giáo viên kéo lê nữ sinh trước cửa lớp, ngày 30/9, nhà trường đã mời lớp trưởng và 2 học sinh có liên quan làm việc; tổ chức họp kiểm điểm giáo viên và học sinh, gồm các thành phần: ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, bí thư đoàn trường, cô P. (giáo viên trong clip), học sinh N.T.K.C (học sinh trong clip), bố của học sinh N.T.K.C cùng 3 học sinh của lớp.

Theo tường trình của cô giáo P., em N.T.K.C là bí thư chi đoàn lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật, song em không làm theo sự thống nhất với cô giáo chủ nhiệm.

Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô P. bảo học sinh ra đứng ở cửa lớp. Lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật tháng xong thì giáo viên chủ nhiệm đi ra ngoài cửa, lúc này học sinh N.T.K.C quỳ ở cửa lớp.

Cũng theo báo cáo của nhà trường, cô P. bảo học sinh này đứng lên nhưng em không đứng. Do sức khỏe không tốt, học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh. Cô P. thừa nhận đã xử lý nóng vội, gây hiểu lầm…

Nhà trường cho biết sự việc đang được Công an huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân. Trường THPT Đa Phúc đã chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 của cô giáo P. sang giáo viên khác, đồng thời dừng công tác tư vấn học đường của giáo viên này.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận