15:23 15/08/2022

Thường xuyên được hỏi 3 câu này trước khi ngủ, trẻ cảm thấy vui và có cảm giác an toàn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Trước khi con đi ngủ, điều cha mẹ cần làm là tương tác với trẻ trong một khoảng thời gian. Chỉ với 10 phút mỗi ngày, nếu trẻ được cha mẹ quan tâm, hỏi han, chúng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và yêu cuộc sống hơn.

Thời điểm tốt nhất đối với trí nhớ của trẻ là ngay trước khi đi ngủ. Vì thời điểm này là lúc não bộ hoạt động mạnh và chuẩn bị bước vào trạng thái “ngủ đông”, khi đó, những kí ức trước khi đi ngủ sẽ khắc sâu trong tâm trí.

Đối với con cái, việc mỗi ngày có người chia sẻ, nói chuyện khiến chúng cảm thấy vui và có cảm giác an toàn.

Nếu mỗi ngày trước khi đi ngủ, trẻ được cha mẹ hỏi 3 câu dưới đây, chỉ số thông minh của trẻ sẽ vượt xa so với các bạn cùng trang lứa.

tinh-cam-2-202045
Ảnh minh họa

1. Con yêu, hôm nay con có vui không?

Đối với trẻ đã tới trường, việc tiếp xúc với bạn bè hay trong việc học đều khiến trẻ có những cảm xúc vui, buồn nhất định.

Vì vậy, cha mẹ hãy dành ra thời gian trước khi đi ngủ vào buổi tối để trò chuyện với con mình, hỏi ngày hôm nay của con như thế nào. Chỉ cần được cha mẹ hỏi han như thế, trẻ sẽ trút bầu tâm sự cho cha mẹ nghe.

Trường hợp trẻ chưa biết cách thể hiện, cha mẹ cần chủ động hỏi han, lắng nghe và thấu hiểu con mình.

2. Hôm nay có chuyện gì xảy ra với con không?

Việc cha mẹ hỏi thăm kịp thời để biết được tình hình của con cái mình như thế nào và hướng dẫn trẻ cách giải quyết vấn đề là rất cần thiết. Sự chia sẻ này giúp trẻ giải tỏa tâm trạng tiêu cực, mang lại giấc ngủ ngon và gắn kết thêm mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Nếu cha mẹ có thể chia sẻ một số chuyện riêng, khi đó trẻ sẽ coi cha mẹ như một người bạn và sẵn sàng tiết lộ những bí mật nho nhỏ của mình.

3. Hôm nay ở trường con có học được gì mới không?

Khi trẻ học được một điều gì đó mới mẻ, chúng thích chia sẻ với cha mẹ mình, bởi trẻ rất thích thể hiện và chứng tỏ khả năng của mình.

Việc cha mẹ khen ngợi đúng lúc sẽ khiến trẻ vui vẻ, tự tin và có thêm động lực cố gắng. Bằng cách này, trẻ sẽ hứng thú với việc tiếp thu kiến thức mới rất vui, lâu dần hình thành thói quen yêu thích việc học. Cha mẹ sẽ không phải lo lắng về việc học của con mình sau này.

An An/Theo Aboluowang

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận