13:59 21/02/2023

Các nghệ sĩ kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Tại The Orange Team - chương trình nâng cao nhận thức về bạo lực giới, đặc biệt là bạo lực trực tuyến do UN Women tổ chức ngày 17/2 vừa qua đã có hơn 20 người có tầm ảnh hưởng, gồm ca sĩ, diễn viên, nhà văn, Tiktoker, MC... đã tham dự và kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Được biết, The Orange Team là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình chung của 3 tổ chức Liên hợp quốc gồm UN Women, UNICEF, UNFPA về "Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam giai đoạn 2021-2025" do Chính phủ Úc tài trợ.

ut
Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều nghệ sĩ, diễn viên, MC và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội (Ảnh: Thanh Niên).

Trong năm 2022, The Orange Team đã nâng cao nhận thức cho hơn 60 người có ảnh hưởng như ca sĩ Mỹ Linh, nhà báo Trương Anh Ngọc, nhà văn Trang Hạ, diễn viên Bảo Thanh, MC Ốc Thanh Vân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu, vũ công Quang Đăng,... và nhận được hơn 4.000.000 lượt tiếp cận từ công chúng trên các trang mạng xã hội.

Chương trình The Orange Team 2023 năm nay tiếp tục lan tỏa thông điệp "Nói không với bạo lực", hướng tới thay đổi hành vi cá nhân nhằm ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trên không gian trực tuyến.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Đại diện UN Women Việt Nam cho biết: “Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong những năm qua, việc học tập, làm việc, giải trí và tham gia các hoạt động xã hội khác trên mạng Internet trở nên rất phổ biến.

Bên cạnh những tiện ích, môi trường không gian mạng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về bạo lực giới, thiếu an toàn cho nhiều người sử dụng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Vì vậy, việc nâng cao hiểu biết và kiến thức về an toàn và bình đẳng giới trên không gian mạng trở nên cấp bách, cần thiết hơn bao giờ hết. Những người nổi tiếng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải những thông điệp về an toàn, bình đẳng và không bạo lực tới đông đảo công chúng”.

The Orange Team 2023 có sự tham gia của những người có tầm ảnh hưởng như NSUT Chiều Xuân, diễn viên Đan Lê, BTV Sơn Lâm, ca sĩ Duy Khoa và các Vloggers, TikToker …

Tham dự chương trình, Tiktoker Phạm Vinh cho biết: "Lấy quyền “Tự do ngôn luận” làm lá chắn, rất nhiều người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội là phụ nữ và trẻ em đang phải đối mặt với bắt nạt qua mạng bởi nhiều hành vi như: Đe doạ, xâm hại, làm nhục, làm xấu hổ hoặc tra tấn tinh thần qua tin nhắn, trang web, mạng xã hội hay các thiết bị điện tử. Hãy là một người sử dụng mạng xã hội văn minh, cùng góp phần đẩy lùi bạo lực mạng, giúp cho mạng xã hội trong sạch hơn".

Nghệ sĩ Trinh Phạm cũng bày tỏ: "Tại Việt Nam, bạo lực luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta dưới nhiều hình thức, đặc biệt là không gian mạng. Chính vì vậy, chúng ta cần nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em, chung tay đẩy lùi bạo lực trong cộng đồng. Là một người sử dụng mạng xã hội văn minh, nói không với bạo lực mạng".

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận