10:15 18/04/2024

Giáo viên bị 'tố' quấy rối tình dục nữ sinh lớp 11 bị tạm dừng công việc

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Q. Anh

Sau khi bị ‘tố’ quấy rối tình dục nữ sinh lớp 11, thầy giáo H.V.M. - Bí thư Đoàn, giáo viên Thể dục của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị tạm dừng công việc.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước đơn “kêu cứu” của bà Đ.T.T. (54 tuổi, trú TP Vũng Tàu), phản ánh việc con gái đang học lớp 11 Trường Chuyên THPT Lê Quý Đôn bị thầy giáo H.V.M. quây rối tình dục.

Theo đơn trình bày của bà T., sự việc được con gái kể lại xảy ra khoảng 3 tuần trước. Khi đó, thầy M. gọi con gái bà đến hội trường A tại trường và có nhiều hành động “thiếu chuẩn mực”.

lequydon
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tạm dừng công tác với thầy giáo bị tố.

Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Trần Thị Ngọc Châu - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã nắm thông tin một thầy giáo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bị một nữ sinh phản ánh có hành vi quấy rối tình dục. Trong thẩm quyền, Sở đã có những chỉ đạo liên quan đến sự việc này.

Sở đã giao cho Thanh tra Sở vào cuộc xử lý theo đúng quy định, đồng thời yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn giải quyết sự việc. Đồng thời đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên.

Công đoàn ngành giáo dục, Công đoàn Sở GD-ĐT cũng đã đến thăm gia đình em học sinh nói trên để động viên tinh thần phụ huynh và học sinh.

Bà Lữ Thị Trà Giang - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, cho biết sau khi nhận được phản ánh về sự việc, nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Vũng Tàu xác minh ngay và làm việc cùng các bên liên quan. Nội dung sự việc đã được báo cáo lên Sở GD-ĐT tỉnh.

Theo bà Giang, hiện tại, công an cũng đã vào cuộc làm rõ sự việc. Chúng tôi khẳng định nhà trường không bao che hay giấu giếm, sẽ xử lý nghiêm nếu giáo viên vi phạm sau khi có kết luận chính thức. Quan điểm của nhà trường là luôn luôn bảo vệ học sinh để các em yên tâm học tập, không dung túng cho hành vi xấu.

Qua làm việc với ban giám hiệu trường, các cơ quan chức năng và phụ huynh, thầy giáo M. khẳng định không có hành vi quấy rối tình dục đối với nữ sinh nói trên. Hiện Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tạm dừng công việc đối với thầy giáo bị phản ánh trong thời gian chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận