17:56 17/04/2024

Khởi tố vụ án bé gái 12 tuổi bị xâm hại, lấy mẫu ADN phục vụ điều tra

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Cơ quan Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã khởi tố vụ án để điều tra vụ việc bé gái 12 tuổi bị xâm hại dẫn tới mang thai.

Liên quan tới vụ việc bé gái 12 tuổi bị xâm hại, chiều nay (17/4), ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐTB&XH) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc cháu Đ.T.N.L. trú tại xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội bị xâm hại dẫn đến có thai, Tổng đài Quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 đã kịp thời hỗ trợ cháu bé và gia đình.

Theo ông Đặng Hoa Nam, sau khi phát hiện sự việc, cả bố cháu bé và cháu đều có những dấu hiệu sang chấn tâm lý, chuyên gia từ Tổng đài 111 đã hỗ trợ, tư vấn tâm lý cho cháu bé và gia đình kịp thời.

Bên cạnh đó, Tổng đài 111 cũng đã đề nghị cơ quan điều tra đẩy nhanh việc điều tra, xác minh vụ việc cũng như bảo vệ cháu bé.

mangthai
Ông Đ.N.A. bàng hoàng khi biết tin con gái út 12 tuổi mang thai. Ảnh: PNVN

“Dù cơ quan chức năng đã có quyết định cấm di chuyển khỏi nơi cư trú đối với đối tượng tình nghi xâm hại bé gái, tuy nhiên, đối tượng này vẫn đang sống ở gần gia đình cháu bé. Để đảm bảo an toàn, tránh những tổn thương tâm lý trầm trọng hơn cho cháu bé, Tổng đài 111 cũng đang hỗ trợ gia đình để cháu bé có nơi ở mới an toàn, đảm bảo hơn sau khi sinh con”, ông Đặng Hoa Nam cho biết.

Trong ngày 17/4, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội đã ban hành công văn đề nghị UBND huyện Thanh Trì chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em; đồng thời có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân để cháu ổn định tinh thần, sức khỏe, cuộc sống.

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội cũng yêu cầu Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Hiệp cắt cử cán bộ Hội đến nhà chăm sóc cháu, đưa đón cháu đi thăm khám sức khỏe và hỗ trợ gia đình chuẩn bị cho cháu sinh con tại bệnh viện...

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội nhận định, đây là vụ việc xâm hại rất nghiêm trọng đối với trẻ em và gây bức xúc dư luận xã hội. Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội đề nghị Công an huyện Thanh Trì khẩn trương tiến hành điều tra, khời tố vụ án, xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội theo quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cháu Đ.T.N.L.

Trước đó, anh N.A (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đầu tháng 1/2024, gia đình nhận thấy bụng cháu L. (SN 2012, con gái anh A.) to hơn bình thường nên đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả xác định, cháu L. mang thai ở tháng thứ 6.

Ngày 17/4, cháu L. đã sinh con trai ở tuần 38. Công an huyện Thanh Trì đã lấy mẫu ADN con của cháu L. để tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác điều tra.

Qua lời kể của con, gia đình được biết bé L. bị người đàn ông hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần. Người hàng xóm thường lợi dụng những khoảng thời gian vào buổi chiều khi gia đình anh đi làm để xâm hại. Thậm chí, có lần người đàn ông hàng xóm còn dụ bé L. sang nhà chơi và xâm hại tại nhà đối tượng.

Ngay lập tức, gia đình đã dẫn cháu đến Công an xã Tam Hiệp để trình báo sự việc. Công an huyện Thanh Trì đã cử cán bộ điều tra xuống lấy lời khai, làm rõ việc bé gái 12 tuổi bị xâm hại.

Chiều 17/4, đại diện Công an huyện Thanh Trì cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc bé gái bị hiếp dâm dẫn đến có thai. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với nghi phạm vụ án.

Sau khi vụ việc bé gái 12 tuổi bị xâm hại được công bố, dư luận đang chờ đợi cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý rốt ráo, xử lý nghiêm minh với kẻ đồi bại.

Quý độc giả phản ánh về các vụ việc: Xâm hại trẻ em; Mất an toàn thực phẩm với trẻ em; Bạo lực học đường; Ép buộc học thêm; Gian lận thi cử; Tiêu cực trong thu chi tại các trường học gây ảnh hưởng tới quyền lợi của học sinh... có thể gửi tới địa chỉ: toasoantevn@gmail.com - Hotline: 0865.221168 - 0912.024.390

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận