10:48 24/08/2022

Giúp học sinh nghèo, mồ côi được nhận đỡ đầu

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Xuân Chuyển

Thương những học sinh nghèo, mồ côi đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã vận động các nhà hảo tâm đỡ đầu, tạo điểm tựa lớn để các em được tiếp bước đến trường, an tâm học tập, xây dựng tương lai tươi sáng.

Từ kinh nghiệm của Hội Bảo vệ quyền trẻ em phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang trong việc vận động, giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em theo địa chỉ nhân đạo đạt hiệu quả tốt. Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã nhân rộng mô hình trong phạm vi toàn tỉnh. Qua đó, nhiều cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo địa chỉ một cách ổn định thông qua các chương trình, hoạt động của Hội.

IMG_6569
Trao học bổng trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo

Để thực hiện hiệu quả mô hình trên, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã chỉ đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em các huyện, thành phố rà soát, nắm bắt cụ thể trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trên cơ sở danh sách của các huyện, thành phố, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổng hợp, căn cứ vào tình hình cụ thể gửi cho các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ để xem xét nhận đỡ đầu, giúp đỡ một cách phù hợp, hiệu quả nhất.

Đến nay, trong gần 100 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 10 huyện, thành phố gửi về Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổng hợp, gửi cho các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, đã có hơn 30 cháu được nhận đỡ đầu, mức hỗ trợ hàng tháng từ 200.000đ/tháng đến 500.000đ/tháng.

Như hoàn cảnh cháu Nguyễn Thị Linh (sinh năm 2006) ở xã Đông Hưng, huyện Lục Nam. Linh ở với mẹ, nhưng mẹ cháu thường xuyên ốm yếu. Linh được bà Ngô Thị Bích Hải - công an tỉnh Bắc Giang nhận đỡ đầu, giúp đỡ mỗi tháng 300.000đ. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bà Hải, mẹ con cháu Linh đã ổn định cuộc sống, giúp Linh có động lực phấn đấu vươn lên, trở thành học sinh giỏi trường THPT Lục Nam năm học 2021 – 2022.

Bà Dương Thị Lợi – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang cho biết. “Qua tổng hợp từ các huyện, thành phố, với sự hỗ trợ kịp thời, ổn định của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, các cháu được nhận đỡ đầu đều có cuộc sống ổn định, nhiều cháu đã khắc phục khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Đó là điều những người làm công tác xã hội như chúng tôi rất hạnh phúc. Hội sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng mô hình này, để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh đều được nhận đỡ đầu, tiếp tục được cắp sách đến trường, vươn lên trong cuộc sống”.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang còn có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, như: Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo; “Tết ấm tình thương”; “Trung thu kết nối yêu thương”… Thông qua các chương trình trên đã giúp cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học tiếp tục được cắp sách đến trường, “vẽ” tiếp ước mơ của mình.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận