20:00 12/01/2023

Giọt nước mắt xúc động trên hành trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hương Giang

Trước câu chuyện về các bé sinh non, nặng chỉ từ 500 - 600 gam tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), nhiều thành viên Ban Tổ chức “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” đã không giấu được giọt nước mắt đồng cảm, xúc động.

Sáng 11/1, Ban Tổ chức hành trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” đã trao tặng 30 phần quà tới người nhà của các em bé là trẻ sinh non, thiếu tháng tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội).

IMG_1749
Hành trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” của Tập đoàn Bitexco cùng với sự kết nối của Tạp chí Trẻ em Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã chọn điểm đến tiếp theo là Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội (Ảnh: BTC).
IMG_1751
Cuối chương trình, bà của hai em bé sinh đôi đẻ non nghẹn ngào chia sẻ: “Cảm ơn các bác sĩ, y tá đã ngày đêm túc trực chăm lo cho các cháu của tôi. Tôi rất biết ơn Ban Tổ chức chương trình đã thực hiện Hành trình "Chia sẻ và lan toả yêu thương" rất có ý nghĩa và đến tận đây để giúp đỡ, sẻ chia với những em nhỏ sinh non, thiếu tháng.
Chúng tôi rất tủi thân khi nghĩ đến việc sắp tới các con phải đón Tết ở Bệnh viện. Nhưng nhờ lòng tốt của các đơn vị, đây như một món quà tinh thần lớn đối với chúng tôi”.

Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương, buổi lễ có sự tham dự của: TS. BS Lê Minh Trác - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh; Ths Nguyễn Huy Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Trưởng phòng Công tác xã hội; bà Lê Thị Vân - Điều dưỡng trưởng Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh; bà Nguyễn Thu Huyền, Phó trưởng phòng Công tác xã hội.

Về phía Ban Tổ chức và đơn vị phối hợp có sự hiện diện của: Bà Vũ Thị Hường - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Bitexco, bà Vũ Thái Linh, ông Vũ Quang Anh - Đại diện Ban Tổ chức giải chạy từ thiện Santa Run, bà Nguyễn Phương Nhung - Thư ký Tòa soạn Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Cơ quan ngôn luận của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng người nhà các em bé sinh non, thiếu tháng, cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Bitexco, cán bộ, phóng viên Tạp chí Trẻ em Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ths Nguyễn Huy Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện phụ sản Trung ương, Trưởng phòng Công tác xã hội đã thay mặt các bậc phụ huynh, ông bà của các em nhỏ thiếu tháng, sinh non, gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức đã đồng hành cùng Bệnh viện chăm sóc, quan tâm đến sức khỏe cho các bé trong dịp Tết đến, xuân về.

Ông Tuấn rất cảm kích trước tấm lòng của Tập đoàn Bitexco và đơn vị phối hợp của chương trình.

"Người nhà của nhiều bệnh nhi rất bất an, lo lắng, bởi các con sinh non, thiếu tháng vốn phải đối diện với nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Qua quá trình điều trị, chăm sóc bởi tấm lòng yêu thương, bởi trí tuệ, trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện, người nhà bệnh nhi đã có niềm tin, sự an tâm vào những điều kỳ diệu.

Thực tế nhiều năm qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tự hào đã luôn tạo ra những điều kỳ diệu, điều không tưởng như vậy. Bên cạnh đó, sự quan tâm, chia sẻ của xã hội, của tấm lòng thiện nguyện cũng đã tiếp thêm niềm tin, sức lực cho gia đình các em bé. Chúng tôi luôn đón nhận và rất cảm kích", ông Tuấn chia sẻ.

TS.BS Lê Minh Trác - Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh cho biết, cân nặng chủ yếu của các em nhỏ sinh non điều trị ở Trung tâm từ 1,5 kg - 2,5 kg chiếm tỷ lệ khoảng 70%, tỷ lệ trẻ sinh non dưới 1 kg chiếm 5 - 10%. Từ 1 kg - 1,5 kg được Bệnh viện cứu sống khoảng 93%, từ 1,5 kg - 2,5 kg được cứu sống đến 98%. 

“Trong năm qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương có khoảng 160 ca trẻ sinh non khoảng từ 500 gam - 600 gam và các y bác sĩ đã cứu sống được khoảng 18 trẻ. Đây được coi là kết quả thành công nhất từ trước đến nay”, TS.BS Lê Minh Trác cho hay.

IMG_4585 2
"Bệnh viện Phụ sản Trung ương rất tự hào vì đạt được nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ sơ sinh. Các thành quả đạt được đều là công sức của đội ngũ y bác sĩ và sự chung tay đóng góp của các đơn vị tài trợ", ông Nguyễn Huy Tuấn bày tỏ (Ảnh: Hương Giang).

Bà Vũ Thị Hường - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Bitexco không giấu được giọt nước mắt xúc động tại buổi lễ. Bà chia sẻ: “Tôi rất hiểu và đồng cảm với tâm trạng, nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, không biết tương lai con mình sẽ thế nào khi cơ thể con thậm chí còn chưa hoàn thiện. Lúc ấy chỉ mong cầu một phép màu nhiệm sẽ xảy đến để con phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh”.

“Thấu hiểu và muốn an ủi những nỗi lo đó, Tập đoàn Bitexco mang tới những món quà, dù không lớn nhưng là món quà tinh thần mà chúng tôi mong muốn được gửi đến những gia đình khó khăn có các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tết nguyên đán sắp đến, chúc gia đình các con sẽ có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc”, bà Hường chia sẻ.

IMG_1741
Bà Vũ Thị Hường - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Bitexco gửi lời cảm ơn đến tấm lòng, tâm huyết của các y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Ảnh: BTC).
Benh nhi
Các thành viên Ban Tổ chức giải chạy từ thiện Santa Run - Tập đoàn Bitexco thăm bé sinh non, động viên gia đình bé tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Ảnh: BTC).

Thay mặt đại diện đơn vị phối hợp thực hiện, bà Nguyễn Phương Nhung - Thư ký Toà soạn Tạp chí Trẻ em Việt Nam bày tỏ: “Bản thân tôi cũng có em bé đã từng chào đời ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương và điều trị ở Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh.

Vì vậy, chúng tôi rất hiểu và đồng cảm với những nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ có con là trẻ sinh non, thiếu tháng, đặc biệt vào thời điểm khi Tết đã cận kề. Chúng tôi rất biết ơn sự tận tâm, hết lòng với các bệnh nhi của các y bác sĩ. Tập thể các y bác sĩ nơi đây như người cha, người mẹ thứ hai của các con. Thậm chí còn làm nên những kỳ tích phi thường trong cứu chữa cho các bệnh nhi sinh non, thiếu tháng”.

Bà Phương Nhung cũng thông tin, với mục đích nhân văn "Chia sẻ và lan toả yêu thương", Tập đoàn Bitexco đã tổ chức giải chạy từ thiện Santa Run, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích "Cô bé bán diêm". Ban Tổ chức mong muốn thắp sáng hàng nghìn ước mơ của các em nhỏ kém may mắn. 

Giải chạy Santa Run đã thu hút nhiều gia đình, đặc biệt là các em nhỏ tham gia chạy, quyên góp, mang đến 1.000 phần quà dành tặng trẻ em khó khăn. Chuyến hành trình nhân ái của Tập đoàn Bitexco phối hợp thực hiện với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Tạp chí Trẻ em Việt Nam đã dừng chân ở nhiều điểm đến, trong đó có Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

IMG_1729
“Với những món quà nhỏ, Ban Tổ chức hy vọng, các bậc phụ huynh luôn mạnh mẽ, đồng hành cùng con trên hành trình sắp tới”, bà Phương Nhung bày tỏ (Ảnh: BTC).

“Santa Run” là một hoạt động từ thiện xã hội, dự kiến được tổ chức thường niên và thuộc chuỗi chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” của Tập đoàn Bitexco, với mục tiêu hướng tới việc chia sẻ yêu thương dành cho các em nhỏ khó khăn trên cả nước.

“Sự khác biệt của Santa Run chính là mỗi một bước chân yêu thương của những người tham gia giải chạy sẽ là một sự lan tỏa, một nguồn năng lượng tích cực lan rộng đến không chỉ cộng động, những người đang tham gia giải chạy Santa Run mà thông qua đó, chúng ta đang lan tỏa, trải lòng nhân ái đến tất cả các em, những người được nhận sự yêu thương từ chính chúng ta.

Tất cả những người cho đi và nhận lại đều là những người hạnh phúc. Mọi người hãy cùng nhau để xây dựng một cộng đồng giàu lòng nhân ái và an lạc”, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH The Garden, Trưởng Ban Tổ chức giải chạy từ thiện Santa Run chia sẻ trong clip.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận