06:29 13/03/2024

Học phí trường quốc tế ở Hà Nội là bao nhiêu?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hà Anh

Mức học phí trường có yếu tố nước ngoài (trường quốc tế) đang là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi chọn trường song ngữ cho con.

Một số trường quốc tế tại Hà Nội đã công khai học phí năm 2024-2025. Để giải đáp thắc mắc của các phụ huynh, Tạp chí Trẻ em Việt Nam khảo sát và tổng hợp mức học phí của một số trường quốc tế ở Hà Nội. 

Trường Quốc tế Nhật Bản – JIS

Trường Quốc tế Nhật Bản – JIS có đa dạng chương trình để phụ huynh lựa chọn, chẳng hạn bậc mầm non có chương trình mầm non song ngữ, chương trình quốc tế Cambridge, chương trình quốc tế Nhật Bản.

Theo thông tin công khai trên website của nhà trường, học phí bao gồm các khoản phí trước khi nhập học bao gồm: Phí dự thi tuyển sinh: 5 triệu đồng; phí nhập học bao gồm 2 hình thức: 25 triệu đồng cho 1 lần đóng và 30 triệu đồng cho việc đóng làm 2 đợt. Tiền đặt cọc là 20 triệu đồng và sẽ được hoàn lại nếu học sinh tốt nghiệp THPT hoặc phụ huynh báo trước nhà trường 60 ngày trước khi nghỉ học.

Học phí chương trình quốc tế Nhật Bản dao động từ 142,5 triệu đến 266 triệu đồng mỗi năm.

Học phí chương trình quốc tế Cambrigde mỗi năm từ 142 triệu đồng đến 380 triệu đồng tùy từng lớp học.

Mầm non song ngữ từ 2 - 5 tuổi nộp 1 lần là 98 triệu đồng.

Ngoài ra còn các khoản phí khác.

truongquoctenhatban
Khuôn viên tòa Trung học - trường Quốc tế Nhật Bản JIS. Nguồn: JIS

Học phí trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội

Trong năm học 2024-2025, Trường quốc tế Liên hiệp quốc UNIS thu học phí 12.570 USD (309 triệu) áp dụng khi thanh toán một lần đối với lớp mẫu giáo bé học tại trường đến 14h. Mức cao nhất là lớp 11-12 với 36.920 USD (910 triệu) nếu trả một lần. Nếu trả theo từng học kỳ, học sinh phải chịu thêm 4% phí hành chính.

Ngoài học phí, học sinh phải đóng phí nhập học 1.200 USD. Đây là khoản phí bắt buộc, không hoàn lại và không thể chuyển nhượng như phí nhập học 1.200 USD. Nếu đi xe bus, phí xe là 1.100 USD/năm...

Đây là mức phí dành cho học sinh từ 3 tuổi đến hết lớp 12 chưa bao gồm các khoản phí khác như: phí bảo hiểm, phí tuyển sinh, sách vở, ăn uống…

truongquocteunis
Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Nguồn: UNIS

Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội BVIS

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) được thành lập vào năm 2013. Hiện nay trường BVIS đào tạo học sinh từ mầm non đến lớp 13, chú trọng phát triển song song hai ngôn ngữ Anh và Việt cho các em học sinh. Bên cạnh việc phát triển tri thức cho các em thì trường BVIS còn rèn luyện tinh thần ham học hỏi, kiên nhẫn và chủ động trong học tập.

Các khoản phí tại Trường Quốc Tế Anh Việt BVIS Hà Nội trong năm học 2023/24 như sau:

Giai đoạn nộp đơn đăng kí nhập học

Khi nộp đơn đăng ký Phụ huynh đóng Phí đăng ký tuyển sinh không hoàn lại 3,500,000 VNĐ. Phí đăng ký tuyển sinh là chi phí hành chính đối với mỗi hồ sơ nhập học.

Giai đoạn nhập học

Sau khi học sinh nhận được thư mời nhập học, Phụ huynh đóng Phí tuyển sinh không hoàn lại 70,800,000 VNĐ. Phụ huynh chỉ đóng Phí tuyển sinh một lần duy nhất và điều này đảm bảo con có chỗ tại Trường. Chỉ khi Phụ huynh hoàn tất việc đóng Phí tuyển sinh, Học sinh mới chính thức được chấp nhận vào trường. 

Phí tuyển sinh cho Khối Mầm non là 23,600,000 VNĐ. Khi học sinh chuyển từ Khối Mầm non lên Khối Tiểu học, Phụ huynh sẽ đóng phần chênh lệch giữa Phí tuyển sinh áp dụng cho Khối Tiểu học tại thời điểm nhập học và phần phí đã đóng tại Khối Mầm non.

Trước khi học sinh bắt đầu học tại trường, phụ huynh sẽ đóng khoản tiền đặt cọc là 35,400,000 VNĐ. Tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại khi Phụ huynh gửi thông báo bằng văn bản về việc xin thôi học tới Trường 90 ngày trước ngày học cuối cùng của học sinh tại trường. Nếu Phụ huynh không nộp Phiếu Thông báo nghỉ học 90 ngày trước ngày học cuối cùng của Học sinh tại trường, Nhà trường không có nghĩa vụ trả lại Tiền đặt cọc.

Học phí trường quốc tế Anh BIS

Theo thông tin chính thức của trường quốc tế Anh BIS, học phí trường quốc tế BIS cho khối học từ mầm non đến hết trung học phổ thông dao động từ: 305.200.000đ – 863.200.000đ cho một năm.

Đối với các khối học cụ thể sẽ có các mức học phí khác nhau.

Cũng tương tự như cách thu học phí các trường quốc tế tại Hà Nội khác, bên cạnh hình thức thu học phí 1 lần theo năm thì tại trường quốc tế Anh BIS phụ huynh cũng có thể lựa chọn hình thức đóng học phí thành nhiều lần trong năm. Cụ thể tại trường BIS, ba mẹ có thể đóng học phí cho con theo 3 kỳ theo tỷ lệ: Kỳ I: 50%, kỳ II: 35% và kỳ III: 15%.

Học phí trường song ngữ Hà Nội – HIS

Trên trang tuyển sinh của Trường Quốc tế Hà Nội (HIS) thông báo mức học phí năm 2022-2023 của mầm non là 396 triệu/năm, bậc Tiểu học là 489-498 đồng/năm, còn Trung học là 538-636 triệu đồng/năm.

Bên cạnh mức học phí kể trên thì phụ huynh cần đóng thêm 4,5 triệu tiền phí kiểm tra đầu vào và 24 triệu phí giữ chỗ.

Trên đây là mức học phí trường song ngữ tại Hà Nội mà chúng tôi tổng hợp. Với thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng ba mẹ sẽ tìm kiếm được thông tin cần thiết và sớm lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho con theo học.

 Học phí trường quốc tế Westlink

Trường quốc tế Westlink – Westlink International School là thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế International Schools Partnership (ISP – Anh Quốc). Theo thông tin trên website nhà trường, Trường nằm tại Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Mức học phí trường song ngữ quốc tế Westlink chia làm 2 hệ: Hệ song ngữ và Chương trình Quốc tế.

Chương trình Quốc tế có mức học phí theo năm dao động từ 361,2 triệu đồng đến 642,5 triều đồng tùy lớp và cấp học.

Chương trình song ngữ từ lớp 1 đến lớp 9 dao động từ 220 triệu đồng đến 262 triệu đồng cho 1 năm học phí.

Bên cạnh đó phụ huynh sẽ phải đóng một số khoản phí khác như:

Phí kiểm tra đầu vào: 2.500.000

Phí đăng ký nhập học:

Chương trình quốc tế: 21.000.000

Chương trình song ngữ: 10.000.000

– Khoản Đặt cọc cho Chương trình Quốc tế: 55,000,000 VND

– Khoản Đặt cọc cho Chương trình Song ngữ: 25,000,000 VND

Và một số khoản phí khác như: Phí Bảo hiểm học sinh, đồng phục, đồ dùng học tập, ăn trưa, xe buýt,…

truong-quoc-te-westlink-n

Học phí trường song ngữ Dewey

The Dewey Schools là trường song ngữ quốc tế đang đào tạo từ Tiểu học, THCS tới THPT. Dewey Schools là ngôi trường kết hợp chương trình học truyền thống và chương trình của Mỹ. Là trường liên cấp song ngữ vậy nên Dewey Schools thiết kế 4 chương trình học dành cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông với thời lượng tiếng Anh lên đến 85% (14 – 34 tiết học/tuần) cùng với các giáo viên là người nước ngoài.

Theo trang tuyển sinh của nhà trường thì mức học phí trường song ngữ Dewey Schools ở các cấp như sau:

Học phí tiểu học: Khoảng 300 – 350 triệu/năm

Học phí THCS: Khoảng  400 – 410 triệu/năm

Học phí THPT: Khoảng 500 – 560 triệu/năm

Học phí trường song ngữ liên cấp Wellspring

Trường song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội là trường học duy nhất tại Việt Nam được cấp giấy phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh).

Trường cũng được Hội đồng kiểm định Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – CIE – Vương quốc Anh công nhận. Trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring chính thức là Trường chuẩn Cambridge ở cả 3 cấp học (Tiểu học, THCS, THPT).

Mức học phí trường song ngữ liên cấp Wellspring dao động khoảng 160 – 427 triệu đồng/năm.

Học phí trường song ngữ Horizon – HIBS

Trường Song ngữ quốc tế HIBS ra đời vào năm 2005 với 2 hệ thống đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trường song ngữ Horizon – HIBS cũng là một trong những ngôi trường song ngữ quốc tế nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh về chất lượng giáo dục. Với trường song ngữ Horizon – HIBS nhà trường luôn lấy học sinh làm trọng tâm, khích lệ các em chủ động tìm tòi. Từ đó kích thích trí tò mò, khám phá và nỗ lực học hỏi trong môi trường đa văn hóa. Xây dựng và định hướng lối tư duy của các em theo hướng tư duy toàn cầu.

Bên cạnh ưu điểm về đổi mới phương pháp giảng dạy thì trường song ngữ Horizon – HIBS cũng được lòng phụ huynh vì có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Được đánh giá là ngôi trường có mức học phí khá cao so với nhiều trường khác: Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) thu học phí 205.320.000 đồng cho bậc THCS chương trình song ngữ.

Bên cạnh mức học phí thì ba mẹ cần đóng thêm một số khoản phí khác như: 25 triệu phí nhập học, 2,6 triệu phí học trực tuyến, 1,2 triệu phí kiểm tra đầu vào; 2,2 triệu phí kiểm tra định kỳ; 2,9 triệu phí công nghệ.

Trường Quốc tế Pháp - LFAY

Năm học 2024-2025, trường thu học phí từ 4.550 đến 8.440 euro (122 triệu đến hơn 227 triệu đồng) tùy theo cấp học và quốc tịch của học sinh (người Pháp, người Việt Nam hay người nước ngoài).

Ngoài ra, học sinh phải nộp phí ghi danh khoảng 400 euro với học sinh Pháp, 1.000 euro với học sinh quốc tịch khác với ghi danh lần đầu.

* Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, phụ huynh cần tìm hiểu cụ thể về chương trình giáo dục của từng trường để có lựa chọn phù hợp với con em mình.

  • Các phí ở các trường quốc tế cha mẹ học sinh lưu ý:

Dưới đây là phí tại các trường quốc tế:

Phí ghi danh: Đây là khoản phí phụ huynh phải đóng để trường quốc tế xử lý các thủ tục từ lúc nộp đơn cho đến khi học sinh chính thức được chấp nhận theo học tại trường.

Học phí chính thức: Tại các trường quốc tế mức học phí được nhà trường thông báo vào đầu mỗi năm học áp dụng cho từng khối lớp khác nhau.

Phí dịch vụ trường học: Ở một số trường phí dịch vụ trường học gồm phí chương trình hỗ trợ ngôn ngữ, chương trình tư vấn học đường, chương trình giáo dục đặc biệt…

Phí đưa đón học sinh: Nếu ba mẹ cho con sử dụng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh tại các trường quốc tế thì cần đóng thêm phí đưa đón học sinh.

Phí đồng phục: Hầu hết các trường quốc tế đều có phí đồng phục bao gồm: Quần áo, mũ, nón, cặp sách…

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận