20:28 18/02/2024

Kỳ thủ nhí học lớp 3 vô địch Giải cờ vua trẻ châu Á

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hương Giang

Kỳ thủ nhí sinh năm 2015 Lê Phan Hoàng Quân hiện đang học lớp 3, trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) đã xuất sắc lên ngôi vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn tại Giải cờ vua trẻ châu Á 2023 tại UAE.

Bài viết này thuộc chuyên đề Trẻ em của năm

Xem thêm

Đây không phải là kỷ lục đầu tiên của Lê Phan Hoàng Quân. Ở tuổi lên 8, cậu bé đã đạt được Huy chương Vàng cá nhân Giải cờ chớp, cờ nhanh cờ vua trẻ Đông Nam Á tại Thái Lan 2023, Huy chương Đồng cá nhân Giải cờ vua thế giới tổ chức tại Batumi, Georgia vào năm 2023.

Hoàng Quân chia sẻ, em thường tự nghiên cứu cờ, tự tìm tòi đọc sách của các đại kiện tướng cờ vua quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, em chú trọng rèn luyện hàng ngày.

Được biết, ngoài đam mê cờ vua, em còn chơi rất tốt môn cờ tướng. Vừa qua, em đã đạt Huy chương Vàng môn cờ tướng nhóm 9 tuổi.

19 Lê Phan Hoàng Quân
Em Lê Phan Hoàng Quân, học sinh lớp 3/5, trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những thành tích tốt trong thi đấu, Hoàng Quân rất chú trọng việc học tập.

“Trong những năm học vừa qua, con luôn phấn đấu đạt học sinh xuất sắc. Con yêu thích các môn Toán, tiếng Anh, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi Toán cấp quận, cấp thành phố.

Tuy còn nhỏ nhưng con rất hiểu chuyện và sống tình cảm, hòa đồng với các bạn", chị Phan Thị Thu Vân - mẹ Hoàng Quân chia sẻ về con trai.

Mới đây, kỳ thủ nhí Hoàng Quân đã trở thành một trong 18 gương mặt “Trẻ em của năm” 2023. Chương trình do Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức, phối hợp với Cục Trẻ em và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thực hiện nhằm vinh danh  trẻ em có hoạt động đóng góp thiết thực vì cộng đồng, có những sáng kiến, hoạt động nổi bật trong các lĩnh vực liên quan thúc đẩy quyền trẻ em tại Việt Nam; trẻ em nghị lực, vươn lên nghịch cảnh, vượt khó; trẻ em có thành tích tiêu biểu trong học tập và các hoạt động ngoại khoá, văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao.

Phan Hoàng Quân
Lê Phan Hoàng Quân (phải) thi đấu ở Giải cờ vua trẻ châu Á, tại UAE tháng 2/2023.
Hinh nhan giai vo dich Ch
Hoàng Quân đoạt ngôi vô địch tại Giải cờ vua trẻ châu Á

Video: Kỳ thủ nhí Lê Phan Hoàng Quân chia sẻ

Hoàng Quân bày tỏ: “Em rất vui và hạnh phúc khi biết mình là một trong 18 em nhỏ được Hội đồng xét chọn gương mặt "Trẻ em của năm" 2023. Em rất biết ơn Ban Tổ chức đã tạo ra sân chơi bổ ích này.

Em mong rằng, trong tương lai, chương trình sẽ ngày càng phát triển, đến với nhiều học sinh hơn nữa và mở ra cơ hội cho nhiều bạn nhỏ xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, sáng kiến, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật,.. được vinh danh. Điều này sẽ giúp các bạn nhỏ tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng, khát vọng, chăm chỉ học tập và hoàn thiện văn - thể - mỹ để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”.

Hy vọng Lê Phan Hoàng Quân tiếp tục có bước tiến vững chắc, gặt hái thêm thành công trong thời gian tới.

Hinh nhan HCD Giai the giHinh nhan HCD Giai the gi
Hoàng Quân nhận Huy chương Đồng cá nhân Giải cờ vua thế giới tổ chức tại Batumi, Georgia.
Hinh nhan HCV tre xuat sa
Trước đó, cậu bé giành nhiều Huy chương Vàng ở các giải đấu trong nước.
top-tre-em-cua-nam-2023-121148

Đây là năm đầu tiên chương trình “Trẻ em của năm” được Tạp chí Trẻ em Việt Nam phối hợp với Cục Trẻ em, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thực hiện. Chương trình nhằm vinh danh trẻ em có hoạt động đóng góp thiết thực vì cộng đồng, có những sáng kiến, hoạt động nổi bật trong các lĩnh vực liên quan thúc đẩy quyền trẻ em tại Việt Nam; trẻ em nghị lực, vươn lên nghịch cảnh, vượt khó; trẻ em có thành tích tiêu biểu trong học tập và các hoạt động ngoại khoá, văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức muốn khích lệ, động viên trẻ em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, hướng tới phát triển toàn diện. Đặc biệt, tạo động lực cho toàn xã hội nâng cao trách nhiệm, quan tâm công tác bảo vệ quyền trẻ em.

Tại vòng Chung khảo, Hội đồng xét chọn đã chọn được 18 gương mặt “Trẻ em của năm” 2023 ở 6 hạng mục: Nghị lực, Việc tử tế, Sáng kiến, Học tập, Văn hoá - Nghệ thuật, Thể dục - Thể thao.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận