15:38 20/09/2023

Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra xe đưa đón học sinh

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hà Nội đã đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp tổng kiểm tra toàn bộ xe hợp đồng vận chuyển trên địa bàn thành phố để đảm bảo an toàn trong quá trình đưa, đón học sinh

Sở GTVT TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT TP Hà Nội và các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng về việc quản lý hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh trên địa bàn.

Để quản lý tốt hơn nữa hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh, Sở GTVT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện.

xeduadonhocsinh
Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô tô không đủ điều kiện theo quy định; Yêu cầu các nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu "xe hợp đồng" hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển...

Cùng đó, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng thường xuyên duy trì và thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, bảo đảm các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Bên cạnh đó, nghiêm cấm đưa các phương tiện không đủ điều kiện an toàn vào hoạt động; Bố trí thời gian làm việc của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe theo đúng quy định.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe không chở quá tải, tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu bia, không sử dụng điện thoại khi lái xe và không phóng nhanh vượt ẩu...

Để đảm bảo giao thông và xe đưa đón, chở học sinh hoạt động an toàn, đúng quy định Sở GTVT Hà Nội đang đẩy mạnh việc kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện không đảm bảo các điều kiện hoạt động.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận