16:20 14/11/2022

Trẻ lên 2 mẹ có thể bắt đầu dạy con cách bảo vệ an toàn thân thể

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hoài Linh

Chúng ta có thể dạy trẻ về cách bảo vệ an toàn thân thể và sự đồng thuận khi còn bé thông qua việc gọi tên chính xác các bộ phận trên cơ thể và truyền đạt khái niệm về sự đồng thuận. Quá trình dạy có thể bắt đầu từ khi trẻ lên 2 tuổi.

Dạy trẻ cách giữ an toàn cho chính bản thân mình là một phần quan trọng của việc nuôi dưỡng trẻ. Trong những năm tháng trưởng thành, cha mẹ cần đảm bảo rằng, thời thơ ấu của con luôn an toàn, êm đềm và hạnh phúc.

Chính vì vậy, chúng ta cũng cần dạy cho trẻ một vài mẹo nhỏ, thủ thuật để bảo vệ an toàn thân thể, cách luyện tập việc đồng thuận.

Cách dạy trẻ em về an toàn cơ thể và sự đồng ý: Chuyên gia trị liệu chia sẻ các mẹo (Unsplash)
Việc dạy trẻ cách giữ an toàn cho chính bản thân mình là một phần quan trọng của việc nuôi dưỡng trẻ (Ảnh: Unsplash).

Bác sĩ Jazmine McCoy, một nhà tâm lý học đã liên tục chia sẻ về tầm quan trọng liên quan đến sự phát triển và nuôi dạy trẻ trên trang Instagram cá nhân.

Trong một bài đăng gần đây trên Instagram, bà Jazmine McCoy đã nói về tầm quan trọng của việc dạy trẻ cách bảo vệ an toàn thân thể và sự đồng thuận: “Quá trình dạy trẻ được bắt đầu trong những năm con chập chững biết đi (khoảng 2-3 tuổi) với việc sử dụng cách diễn đạt chính xác về kết cấu cơ thể và cha mẹ nên tiếp tục có những cuộc trò chuyện với trẻ về vấn đề này. Tất cả các buổi thảo luận nói trên cũng đều phù hợp với trẻ từ 3-5 tuổi”.

Bác sĩ Jazmine McCoy lưu ý thêm về các bước làm thế nào để cho trẻ bước đầu làm quen với các khái niệm về bảo vệ an toàn thân thể ngay từ khi còn nhỏ.

Tên chính xác về kết cấu cơ thể: Từ 2-3 tuổi, cha mẹ nên dạy con tên chính xác về kết cấu cơ thể của những vùng kín, điều này sẽ dễ dàng hơn cho trẻ khi con chia sẻ với cha mẹ về sự tiếp xúc bất tiện.

Ranh giới cơ thể: Tất cả mọi người đều có khái niệm riêng của họ về ranh giới thân thể, do đó, trẻ nên được dạy về tầm quan trọng của khái niệm này và con sẽ phải học cách nói “không” khi ai đó cố vượt qua vạch ranh giới đó.

Hãy giải thích về những vùng kín/bộ phận riêng tư: Hãy giải thích và gọi tên những vùng kín cho trẻ để con có thể học từ khi còn nhỏ.

Người làm chủ thân thể: Hãy dạy trẻ rằng, con là người sở hữu thân thể của mình và con là người làm chủ thân thể. Trẻ có quyền tự bảo vệ thân thể khỏi bất kỳ điều gì có thể xảy ra.

Các loại tiếp xúc: Sự tiếp xúc an toàn và không an toàn, tốt và xấu - đây là những khái niệm cần được dạy cho trẻ từ 3 tuổi trở đi.

Ranh giới: Từ việc tôn trọng ranh giới cơ thể của người khác, trẻ sẽ biết được cách tôn chính cơ thể của mình, những khái niệm này rất quan trọng và trẻ cần được biết.

Những người lớn đáng tin tưởng: Gọi tên những người mà trẻ có thể tin tưởng để mở lòng và trò chuyện về sự không thoải mái, những bí mật liên quan tới an toàn thân thể của trẻ.

 Theo Hindustan Times

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận