16:06 03/04/2024

Bé trai 14 tuổi bị sốc phản vệ sau khi ngậm kẹo trị ho

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An

Một học sinh 14 tuổi ở huyện Đăk Đoa, Gia Lai bị sốc phản vệ phải đưa đi cấp cứu, sau khi sử dụng thuốc dạng kẹo ngậm để trị ho.

Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 2/4, em K.V.H. (14 tuổi, trú tại thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) bị ho nên người thân đã đến một nhà thuốc để mua thuốc dạng kẹo ngậm điều trị.

socphanve
Sau cấp cứu, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Ảnh: IT

Khoảng 3 giờ sau khi ngậm kẹo, H. bị phù mắt, môi, mẩn ngứa toàn thân. Người nhà đã cho H. uống thuốc chống dị ứng, nhưng tình trạng không cải thiện, mà càng tiến triển nặng hơn.

Thấy các triệu chứng trên có dấu hiệu chuyển biến nặng hơn nên người nhà đã đưa H. đến Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai vào chiều tối 2/4.

Em H. nhập viện trong tình trạng nổi nhiều ban sần dạng phù, đỏ, ngứa, nuốt vướng, khó thở, phù mạch.

Bác sĩ chẩn đoán, em H. bị sốc phản vệ, có thể rơi vào tình trạng nguy hiểm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bệnh nhân dị ứng với một thành phần có trong loại kẹo vừa ngậm.

Bệnh nhân được áp dụng phác đồ cấp cứu phản vệ, ủ ấm, bù dịch, thở oxy. Sau 12 giờ cấp cứu, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và có thể sớm được ra viện.​

Quý độc giả phản ánh về các vụ việc: Xâm hại trẻ em; Mất an toàn thực phẩm với trẻ em; Bạo lực học đường; Ép buộc học thêm; Gian lận thi cử; Tiêu cực trong thu chi tại các trường học gây ảnh hưởng tới quyền lợi của học sinh... có thể gửi tới địa chỉ: toasoantevn@gmail.com - Hotline: 0865.221168 - 0912.024.390

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận