22:49 14/08/2024

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không bớt xén bữa ăn bán trú

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo bữa ăn học đường phải đúng chất lượng, đủ số lượng, yêu cầu các trường học sát sao với đơn vị đấu thầu bếp ăn, đảm bảo đúng, đủ khẩu phần của học sinh, tuyệt đối không bớt xén.

Yêu cầu trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu tại Hội nghị Tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024-2025 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sáng 14/8.

hanoi
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo đặc biệt quan tâm đến bữa ăn bán trú của học sinh. Ảnh: Thanh tra

Nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, nhất là với TP Hà Nội, khi quy mô học sinh rất lớn, ông Trần Sỹ Thanh yêu cầu, Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, các nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức bữa ăn bán trú.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ, thực phẩm trong học đường rất quan trọng, bởi có những học sinh ăn 2 - 3 bữa một ngày ở trường. Do đó, trước hết, các em phải được ăn sạch.

Theo ông Thanh: "An toàn thực phẩm trong học đường rất quan trọng. Bằng mọi trách nhiệm, tình cảm, phương pháp, học sinh phải được ăn sạch. Nếu các em ốm yếu, bệnh tật, liệu 30-50 năm nữa, lực lượng lao động này sẽ thế nào”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo bữa ăn học đường phải đúng chất lượng, đủ số lượng, yêu cầu các trường học sát sao với đơn vị đấu thầu bếp ăn, đảm bảo đúng, đủ khẩu phần của học sinh, tuyệt đối không bớt xén.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu, tất cả địa phương, cơ quan chức năng lưu tâm đặc biệt tới vấn đề này “bằng tất cả lương tâm và trách nhiệm để chăm lo cho trẻ”.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2024-2025, thành phố có 2.875 trường học. Phần lớn trường mầm non (hơn 1.160 trường) và tiểu học (774 trường) tổ chức ăn bán trú. Tại các trường mầm non, tỷ lệ ăn bán trú đạt 100%.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 4104/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm TP Hà Nội.

Ban Chỉ đạo được giao nhiệm vụ xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch về an toàn thực phẩm; nghiên cứu, đề xuất UBND TP các chủ trương, cơ chế, chính sách và giải pháp quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan, tổ chức liên quan để xử lý các vấn đề liên ngành, bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất


Bình luận