11:33 24/04/2024

Học sinh lớp 1 bị đánh tím mắt, huyện Mù Cang Chải tăng cường quản lý đạo đức nhà giáo

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lại Cường

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cho biết, sẽ tăng cường chấn chỉnh, quản lý giáo dục, đạo đức nhà giáo, nhất là bạo lực học đường.

Ngày 24/4/2024, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Trẻ em Việt Nam, ông Nguyễn Anh Thủy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải, cho biết vào chiều 22/4, cháu Lù Thị L. học sinh lớp 1C tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở La Pán Tẩn (trường La Pán Tẩn), đã được gia đình đón về nhà chăm sóc và sức khỏe của cháu đã dần ổn định.

Cháu bé là học sinh lớp 1, bị nghi ngờ bị cô giáo chủ nhiệm đánh thâm tím 2 mắt được Tạp chí trẻ em Việt Nam đăng tải trong những ngày qua.

ttxvn-2204-danh-hoc-sinh-8362[1]
Em Lù Thị L. đã được về nhà cho gia đình chăm sóc. Ảnh: TTXVN

Theo ông Thủy, cách đây vài tháng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải đã yêu cầu hiệu trưởng và ban giám hiệu các trường trên địa bàn ký cam kết với từng giáo viên, cam kết không để xảy ra các vụ việc liên quan đến bạo hành học sinh.

Cụ thể, tại Trường La Pán Tẩn, cô giáo Giàng Thị S. cũng đã ký cam kết không để xảy ra các sự việc liên quan đến bạo hành học sinh.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải cho rằng, đây là sự việc rất đáng tiếc và đã yêu cầu lãnh đạo của Trường La Pán Tẩn phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc và xử lý nghiêm theo mức độ vi phạm.

Cũng theo ông Thủy, sau sự việc Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo tăng cường, chấn chỉnh trong công tác quản lý giáo dục, đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, nhất là bạo lực học đường,ký cam kết trong toàn ngành, về nguyên nhân bé gái lớp 1 bị thâm tím 2 mắt, cơ quan Công an vẫn đang vào cuộc để làm rõ.

Trước đó, theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải, sáng ngày 15/4, trong quá trình dạy học, cô giáo Giàng Thị S., giáo viên chủ nhiệm lớp 1C của Trường La Pán Tẩn, đã dùng thước kẻ tác động nhẹ lên đầu học sinh Lù Thị L., học sinh lớp 1C.

"Theo đó, trong tiết ôn tập, cô giáo rèn học sinh ôn luyện cuối năm, học sinh Lù Thị L. quên nhiều kiến thức, do đó cô giáo đã có sự nóng nảy, mất bình tĩnh nên đã dùng thước kẻ tác động nhẹ vào đầu học sinh", báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải nêu.

Đến ngày 17/4, khi học sinh Lù Thị L. có quầng thâm mắt không rõ nguyên nhân, cô giáo đã báo cáo lãnh đạo nhà trường. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo nhà trường đã kiểm tra và nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh, sau đó nhà trường đã đưa học sinh Lù Thị L. đi kiểm tra sức khỏe tại Trạm Y tế xã La Pán Tẩn; kết quả thăm khám tại trạm y tế xã cũng không rõ nguyên nhân.

Vào ngày 18/4, nhà trường đã mời cha mẹ, đưa em Lù Thị L. chuyển lên huyện Mù Cang Chải để kiểm tra tại các cơ sở y tế tuyến trên. Kết quả kiểm tra cho thấy em L. bị dập phần mô mềm trên da đầu, dẫn đến tụ máu truyền sang mắt, không thấy tổn thương hộp sọ; Phòng khám Hà Nội đã kê đơn thuốc cho cháu bé về uống. Cha mẹ học sinh đã xin nhà trường cho con về nhà để chăm sóc.

Ngày 19/4, sau khi nhận được thông tin của Trường La Pán Tẩn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải đã cử đoàn công tác phối hợp với lực lượng chức năng để xác minh, làm rõ sự việc.

Ngày 21/4, cô Giàng Thị S., đã bị tạm đình chỉ công việc chờ các bước xử lý tiếp theo.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận