14:27 20/03/2024

Hà Giang: Đang xử lý việc thầy giáo bị tố đánh học sinh lớp 2

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Trần Phương

Phòng Giáo dục và Đào tạo Vị Xuyên đã có báo cáo gửi UBND huyện Vị Xuyên và Sở GD&ĐT Hà Giang về sự việc tại Trường Tiểu học Ngọc Minh.

Ngày 20/3, xác nhận với phóng viên Tạp chí trẻ em Việt Nam, bà Lê Thị Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên cho biết, đơn vị vừa có báo cáo kết quả xác minh vụ việc giáo viên đánh học sinh tại Trường Tiểu học Ngọc Minh gửi UBND huyện  Vị Xuyên và Sở GD&ĐT Hà Giang.

Theo báo cáo, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 15/3/2024, trên mạng xã hội có đăng tải thông tin học sinh bị thầy giáo đánh gây thương tích tại Trường Tiểu học Ngọc Minh (Xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo Trường Tiểu học Ngọc Minh và trực tiếp làm việc để xác minh rõ nội dung sự việc.

truong-ngoc-minh-8798[1]
Trường tiểu học Ngọc Minh (xã Minh Ngọc, huyện Vị Xuyên, Hà Giang)

Theo đó, sáng 13/3, trong giờ học Chính tả tại lớp 2A, học sinh Q. không viết được bài, thầy Nguyễn Thế N. (giáo viên chủ nhiệm) đã dùng que tre nhỏ (đường kính 0,5 cm, dài 22 cm) đánh vào đầu. 

Ngày 15/3, trên mạng facebook đăng tải thông tin học sinh bị thầy giáo đánh tại Trường Tiểu học Ngọc Minh (xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo Trường Tiểu học Ngọc Minh và trực tiếp làm việc để xác minh rõ nội dung. Theo clip đăng tải học sinh có hình ảnh đăng tải trên mạng facebook là Hoàng Minh Q., lớp 2A, Trường Tiểu học Ngọc Minh.

Sự việc diễn ra trong giờ học môn chính tả, do không viết được bài nên thầy giáo Nguyễn Thế Nghĩa (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A) đã dùng que tre nhỏ đánh vào vùng đầu học sinh Hoàng Minh Q. Lúc đó, học sinh Q chưa có thương tích gì và khi hết buổi học thì Q về nhà sinh hoạt bình thường.

Xác minh trên lớp 2A, một số học sinh trong lớp khẳng định, sáng 13/3, trong tiết chính tả thầy giáo Nghĩa có dùng que nhỏ đánh từ 3 đến 4 cái vào đầu học sinh Q.

Ngoài ra, xác minh thông tin từ các học sinh trong trường, vào chiều 13/3, học sinh Q. có đi xe đạp buông hai tay và bị ngã xe đạp.

Tuy nhiên, qua làm việc với em Hoàng Minh Q. thì em này khẳng định thầy giáo Nghĩa dùng que đánh vào đầu và khẳng định có bị ngã xe nhưng từ trước Tết Nguyên đán.

Phía gia đình học sinh Q. cho rằng những vết bầm tím trên mặt, trên mắt học sinh Q. là do thầy giáo Nghĩa đánh vào vùng đầu dẫn đến sưng mắt và mặt.

Sau khi vụ việc diễn ra, Trường Tiểu học Ngọc Minh đã phối hợp cùng gia đình đưa học sinh Hoàng Minh Q. đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Kết luận kiểm tra sức khỏe, em Q. không có bất thường nội sọ trên CT-Scanner sọ não; phù nề phần mềm đỉnh trái.

Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên cho rằng, hành vi của ông Nguyễn Thế Nghĩa vi phạm Quy định đạo đức nhà giáo và quy định về hành vi ứng xử, trang phục của giáo viên, nhân viên trong Điều lệ trường Tiểu học.

Bà Lê Thị Thuận – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Xuyên cho biết, phòng sẽ không bao che cho sai phạm, sai đến đâu xử lý theo quy định đến đó. Phòng đã yêu cầu nhà trường phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh. Tăng cường các biện pháp ngăn chặn bạo lực học đường trong trường học.

Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên, nhân viên. Tiếp tục phối hợp với gia đình, quan tâm chăm sóc sức khỏe cho học sinh...

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận