09:27 22/01/2024

"Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" mang lại hạnh phúc cho hàng trăm trẻ em tại Thanh Hóa

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Trần Phương

Chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” là dịp để trẻ em vùng dân tộc thiểu số có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng, lựa chọn những món quà theo sở thích, thực hiện quyền trẻ em của mình và có điều kiện học tập tốt hơn.

Nhằm góp phần hiện thực hóa mong ước về một cái tết ấm áp, đủ đầy của trẻ em các dân tộc miền núi có hoàn cảnh khó khăn, ngày 21/1 tại xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Thường trực Hội đồng Dân tộc và UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng”.

Chương trình không chỉ giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn mà còn mang lại cho các em một kỷ niệm đẹp của tuổi thơ. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ em được tìm hiểu về quyền của trẻ thông qua các trò chơi giải đố – nhận quà, tự do lựa chọn những món quà, đồ dùng phù hợp với sở thích, nhu cầu của mình thông qua mua hàng miễn phí bằng phiếu quà tặng.

Tham dự chương trình có Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội - bà Nguyễn Thuý Anh, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, cùng lãnh đạo ban, ngành tỉnh Thanh Hoá.

2
Hàng trăm em nhỏ và các bậc phụ huynh tham gia Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội đồng Dân tộc và UBND huyện Cẩm Thủy (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức. Ảnh: Duy Cường

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm khẳng định, công tác bảo vệ trẻ em, chăm sóc trẻ em vùng dân tộc thiểu số không chỉ là trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội mà còn là của toàn xã hội. Do đó, chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” là việc làm nhân văn và ý nghĩa, là hoạt động phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và cũng là dịp để trẻ em vùng dân tộc thiểu số mạnh dạn tham gia các hoạt động cộng đồng, lựa chọn những món quà theo sở thích, thực hiện quyền trẻ em của mình và có điều kiện học tập tốt hơn.

Tạp chí trẻ em Việt Nam
Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm khẳng định, công tác bảo vệ trẻ em, chăm sóc trẻ em vùng dân tộc thiểu số không chỉ là trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội mà còn là của toàn xã hội. Ảnh: Duy Cường

Tại sự kiện, ông Lê Văn Trung – Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Thủy cho biết, chương trình "Tết ấm cho em – Hội chợ Tết 0 đồng” năm 2024 tại xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với bà con các dân tộc trên địa bàn xã Cẩm Phú nói riêng và của toàn thể bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Cẩm Thủy nói chung.

Bí thư huyện ủy Cẩm Thủy
Ông Lê Văn Trung - Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Thủy phát biểu cảm ơn Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các đơn vị đã tổ chức chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" vô cùng ý nghĩa. Ảnh: Duy Cường

Sự động viên, khích lệ của lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm với những phần quà dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đã giúp các em được đón một cái Tết vui tươi, đủ đầy hơn, là động lực để các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống. 

Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" tuy mới phát động trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ từ nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng.

Tại chương trình, 370 em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và tiền mặt, cùng với đó là 1 phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng để mua sản phẩm tại các gian hàng trong hội chợ.

DSCF8069
Dịp này, bà Tòng Thị Phóng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã gửi tặng Quỹ Khuyến học huyện Cẩm Thủy 50 triệu đồng. Ảnh: Duy Cường

Nhân dịp này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gửi 50 triệu đồng tặng Quỹ Khuyến học huyện Cẩm Thuỷ; Thường trực Hội đồng Dân tộc phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tặng Quỹ Khuyến học huyện 400 triệu đồng.

Cũng trong chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng", các em tham gia hội chợ cũng được tham gia trò chơi tìm hiểu về quyền của trẻ em và phòng chống xâm hại đến quyền và lợi ích của trẻ em. Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thực hiện.

Trong những năm qua, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức các chiến dịch vận động và tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước dành nguồn lực trao quà cho trẻ em. 

Những hình ảnh đầy ý nghĩa tại Chương trình “Tết ấm cho em – Hội chợ Tết 0 đồng” được phóng viên Tạp chí Trẻ em Việt Nam ghi nhận:

DSCF8091
Chương trình đã trao tặng hơn 1,7 tỷ đồng cho trẻ em miền núi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.
DSCF8078
UBND huyện Cẩm Thủy nhận quà cho Quỹ khuyến học từ nhà hảo tâm
370 em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và tiền mặt
370 em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và tiền mặt
DSCF8117
Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Hòa ân cần hỏi thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
55
66
44
Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" tuy mới phát động trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ từ nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng.
DSCF8099
Vinh danh các nhà trài trợ Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức.
DSCF8173
Khán phòng sôi động với sự tham gia của NSND Xuân Bắc. Trong dịp này, NSND Xuân Bắc cũng tham gia một gian hàng trong Hội chợ Tết 0 đồng.
DSCF8373DSCF8373
Các em học sinh hào hứng với trò chơi tìm hiểu quyền trẻ em do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức.
DSCF8271DSCF8271
Các em nhỏ háo hức tìm cho mình món quà từ gian hàng của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.
DSCF8302DSCF8302
Các gian hàng đều thu hút rất đông phụ huynh và các em nhỏ tham gia.
DSCF8222DSCF8222
Các em tự cân đối trong tầm tiền quà tặng mà Ban tổ chức trao tặng để mua các đồ dùng thiết yếu.
DSCF8219DSCF8219
Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm cùng lãnh đạo huyện Cẩm Thủy tham dự, thăm quan các gian hàng của Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng".
9
Chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” là hoạt động nhân văn và ý nghĩa, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và cũng là dịp để trẻ em vùng dân tộc thiểu số mạnh dạn tham gia các hoạt động cộng đồng, lựa chọn những món quà theo sở thích, thực hiện quyền trẻ em của mình và có điều kiện học tập tốt hơn.
DSCF8255DSCF8255
Trẻ em được tìm hiểu về quyền và biết được mình được bảo vệ như thế nào.
DSCF8354DSCF8354
Thành quả của đôi bạn nhỏ khi tham gia chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng".
10
Các em nhỏ chọn được rất nhiều những món quà cho riêng mình từ Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng".

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận