17:09 02/07/2024

Hà Nội: Nam sinh nhảy cầu Long Biên

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lại Cường

Nam sinh 15 tuổi nhảy cầu Long Biên 1 ngày sau khi có điểm chuẩn vào các trường trung học phổ thông tại Hà Nội.

Ngày 2/7, lực lượng cứu hộ trên sông thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an TP Hà Nội, đã kịp thời giải cứu một nam sinh 15 tuổi nhảy cầu Long Biên với ý định tự tử.

Đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông cho biết, khoảng 10h15 cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo từ người dân về việc có người nhảy cầu Long Biên.

f1be876794287d762439[1]
Nam sinh được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Đại đoàn kết

Ngay lập tức, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đã nhanh chóng đến hiện trường. Một chiếc ca nô cùng các cán bộ chiến sĩ được triển khai để tiếp cận nạn nhân, phát hiện nam sinh đang trôi dạt đến khu vực hạ lưu gần cầu Vĩnh Tuy và đang chấp chới giữa dòng nước.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đã nhanh chóng triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ, nhảy xuống cứu và đưa nạn nhân lên ca nô an toàn. Sau khi cứu được nạn nhân lên bờ, các cán bộ chiến sĩ đã đưa nam sinh đến bệnh viện Quân đội 108 để cấp cứu. Nhờ được cứu vớt kịp thời và đưa đến bệnh viện cấp cứu, nam sinh không bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Được biết, nạn nhân sinh năm 2009, trú ở Đội Cấn, Ba Đình, và vừa thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Trước khi nhảy cầu, nam sinh này được cho là có viết thư tuyệt mệnh vì thi trượt nguyện vọng 1 vào lớp 10.

Vụ việc đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng và ghi nhận sự nhanh chóng, kịp thời của lực lượng cứu hộ trên sông trong việc cứu sống nam sinh này.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận